Vinh danh hoạt động ” Hướng về Bắc Giang thân yêu” đồng tổ chức bởi CLB Sách và Hành động Đại học sư phạm Hà Nội và CLB Sách và Hành động THPT Yên Dũng 1, Bắc Giang tháng 5/2021

Sự kiện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp tháng 5: Hướng về Bắc Giang thân yêu - CLB Sách và Hành động THPT Yên Dũng số 1, Bắc Giang
125436856_1066341587128859_5164652774428745156_n

Chương trình tình nguyện “Hướng về Bắc Giang thân yêu” do CLB Sách và Hành động Đại học Sư Phạm Hà Nội kết hợp với CLB Sách và Hành động Yên Dũng 1 và CLB Tình nguyện trẻ Yên Dũng tổ chức với mục đích: Kêu gọi mọi người cùng chung tay tham gia quyên góp, nhằm hỗ trợ những người dân khó khăn trong khu cách ly tại những điểm dịch trên địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang .

Cùng chung sức, cùng THPT Yên Dũng 1 hướng về Bắc Giang thân yêu

Theo Sở thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Giang, hiện nay trên toàn tỉnh, tính tới ngày 16/5, số bệnh nhân F0 đã lên tới 332 ca ,và huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang là địa phương có tình hình dịch bệnh khá phức tạp, được tập trung cao độ phòng, chống dịch, đặc biệt là tại hai xã Tân Liễu và Yên Lư. Với tình hình dịch phức tạp tại hai xã này nói riêng và huyện Yên Dũng nói chung, người dân tại các điểm bị phong tỏa trên địa bàn đang gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn về lương thức cũng như các nhu yếu phẩm cần thiết như: Khẩu trang, nước rửa tay,…

Bởi vậy, với hy vọng có thể tháo gỡ được phần nào những lo âu của người dân tại các khu cách ly, các điểm bị phong tỏa hai CLB quyết định tổ chức chương trình tình nguyện “Hướng về Bắc Giang thân yêu” nhằm lan tỏa truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc cũng như kêu gọi những tấm lòng hảo tâm có thể chung tay đóng góp cho chương trình tình nguyện này. 

Cùng THPT Yên Dũng 1 hướng về Bắc Giang thân yêu

Ghé thăm fanpage Sách và Hành động của trường THPT Yên Dũng 1 để đọc thêm nhiều hoạt động khác: Tại đây

Sau gần hai tuần diễn ra chương trình “Hướng về Bắc Giang Yêu Thương” Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình và chung tay quyên góp nhằm hỗ trợ người dân khó khăn trong khu cách ly tại địa bàn huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang. Tính đến thời điểm hiện tại Ban Tổ chức đã nhận được 12.360.000đ. Chương trình đã đóng tài khoản và ngừng nhận ủng hộ.

Với số tiền này Ban tổ chức hy vọng rằng sẽ đóng góp được một phần nho nhỏ về khó khăn của bà con Bắc Giang tại nơi đang bị phong tỏa. Đồng thời tạo thêm động lực trong công tác phòng dịch và giúp bà con sớm trở về với cuộc sống hàng ngày như trước đây.

Có thể nhận thấy rằng hoạt động ” Hướng về Bắc Giang thân yêu” là một hoạt động vô cùng hay và ý nghĩa. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam ta. Hoạt động đã diễn ra đúng lúc, kịp thời giúp đỡ, động viên khích lệ những hộ gia đình gặp khó khăn vươn lên chống lại dịch Covid-19. 

Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp mà bên cạnh đó hoạt động ” Hướng về Bắc Giang thân yêu” còn có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với CLB. Nó thể hiện tinh thần tương thân tương ái của thành viên CLB. Giúp CLB Sách và Hành động trường THPT Yên Dũng 1 học được rất nhiều kinh nghiệm khi hợp tác với hai CLB trên. Không những thế qua sự kiện này, lượt like, theo dõi trên page CLB cũng tăng lên rất nhiều.

Hoạt động lần này cũng mang tính lan tỏa rất cao. Có thể lan tỏa hoạt động “Hướng về Bắc Giang thân yêu” cho mô hình SVHĐ bởi đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong mùa dịch covid-19. Các CLB có thể tổ chức các chương trình tình nguyện kêu gọi ủng hộ bằng cả hình thức offline và online tùy theo tình hình địa phương. Hay tìm các đơn vị, tổ chức CLB khác cùng tham gia để có thể lan tỏa, kêu gọi ủng hộ được kết quả tốt nhất. 

Chúc mừng CLB Sách và Hành động THPT Yên Dũng  1 và CLB Sách và Hành động Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức thành công hoạt động “Hướng về Bắc Giang thân yêu” về những nỗ lực và thành quả đã đạt được. Chúc mừng hai CLB đã xuất sắc được vinh danh là sự kiện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp tháng 5. Các bạn sẽ nhận được phần thưởng từ Quỹ gieo mầm sách và Hành động! 

Hy vọng rằng với kết quả đã đạt được trong tháng này CLB Sách và Hành động trường THPT Yên Dũng 1 và CLB Sách và Hành Động Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ có thêm đọng lực và tinh thần sung sức hơn nữa cho những hoạt động tiếp theo.

Đọc thêm về các Chiến dịch gắn kết khác hướng về các CLB Sách và Hành động: tại đây

Cùng xem thêm hoạt động nổi bật khác của dự án Sách và Hành động: Tại đây

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động