Top 3 sự kiện của clb ấn tượng nhất được vinh danh trong tháng 5/2022

Kết thúc tháng 5, sự kiện nào sẽ được vinh danh tại hạng mục “Hoạt động ấn tượng” của tháng trong vô vàn những sự kiện hấp dẫn được tổ chức bởi các CLB Sách và Hành động trên toàn quốc? Với quy mô 194 CLB phân bố khắp 29 tỉnh thành, đây luôn là một trong những hạng mục “nóng bỏng” nhất tại Sách và Hành động.
278511889_564795631607937_1402760599479541612_n (1)

Kết thúc tháng 5, sự kiện nào sẽ được vinh danh tại hạng mục “Hoạt động ấn tượng” của tháng trong vô vàn những sự kiện hấp dẫn được tổ chức bởi các CLB Sách và Hành động trên toàn quốc? Với quy mô 194 CLB phân bố khắp 29 tỉnh thành, đây luôn là một trong những hạng mục “nóng bỏng” nhất tại Sách và Hành động.  

Ba sự kiện được vinh danh trong tháng 5: ý nghĩa, thú vị và thu về những thành tích đầy ấn tượng.

Vinh danh sự kiện, động viên tập thể 

“Hoạt động ấn tượng” là hạng mục vinh danh hằng tháng dành cho các CLB thuộc hệ sinh thái Sách và Hành động. Không chỉ ghi nhận sự thành công của các sự kiện, hạng mục này còn là một “lời khích lệ” kịp thời để các CLB tiếp tục phát huy khả năng, cũng như sôi nổi hơn nữa trong việc lan tỏa “tinh thần hành động” tới cộng đồng. 

Dựa trên kết quả đáng giá số liệu tháng 5, có ba sự kiện đã xuất sắc lọt vào bảng vàng vinh danh. Đó là “The Gift” của CLB Sách và Hành động THPT Phú Xuyên A, “Chuỗi workshop VOSTOK 1” của CLB Sách và Hành động Đại học Sư Phạm – Đại học Thái Nguyên và “Giải chạy ảo UIT Jump Start” của CLB Sách và Hành động ĐH Công nghệ Thông tin thành phố Hồ Chí Minh (UIT). 

Tổng quan về ba sự kiện 

1. “The Gift – Đổi sách lấy quà” 

rất nhiều quà tặng tại sự kiện "The Gift"
Không khí vui vẻ và sôi động tại sự kiện “The Gift”

Sự kiện được CLB SVHĐ THPT Phú Xuyên A tổ chức vào đúng ngày bế giảng 27/5, với hoạt động chủ đạo là “đổi sách – nhận quà”, nhằm lan tỏa văn hóa đọc tới đông đảo các bạn học sinh trong và ngoài trường. Đặc biệt, “The gift” còn có một minishow âm nhạc “cây nhà lá vườn” vô cùng sôi động và thú vị, thu hút không chỉ học sinh mà còn cả phụ huynh và các thầy cô giáo cùng tham gia. 

một giáo viên viết lời nhắn gửi học trò
Các thầy cô nhiệt tình hưởng ứng sự kiện

Kết thúc “The Gift”, CLB SVHĐ THPT Phú Xuyên A đã vượt mục tiêu dự kiến ban đầu,  thu về 55 cuốn sách và đón tiếp hơn 200 người tham gia. Sự kiện này thật sự đã để lại nhiều dấu ấn cho ngày bế giảng và tạo nên một kỉ niệm đáng nhớ cho thầy trò Phú Xuyên A trước kỳ nghỉ hè. 

Một hoạt động đầy dấu ấn tại lễ bế giảng Phú Xuyên A

2. “Chuỗi workshop VOSTOK 1”

Sự kiện diễn được mở rộng cho sinh viên toàn quốc

Sự kiện nổi bật thứ hai được vinh danh trong tháng 5 là chuỗi workshop trực tuyến “VOSTOK 1”, diễn ra từ 21/4/2022 – 14/5/2022. Đây là một hoạt động thuộc “BOOKSPACE 2022 – chuỗi sự kiện chào mừng ngày “Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, được phối hợp tổ chức bởi CLB Sách trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và CLB Sách và Hành động Trường Đại học Sư phạm. 

Với bộ 3 diễn giả chất lượng và 4 chủ đề thiết thực, VOSTOK 1 đã mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích cho các bạn sinh viên, giúp các bạn bản lĩnh và tự tin hơn để bứt phá trong trạng thái bình thường mới. 

Chuỗi workshop xoay quanh 4 chủ đề đầy thiết thực

Sự kiện kết thúc ấn tượng với số lượng người tham gia lên tới 100 – 150 người mỗi workshop, đồng thời lan tỏa ý nghĩa của việc đọc sách tới rộng hơn trong cộng đồng, đặc biệt là các bạn sinh viên. 

3. “Giải chạy ảo UIT Jump Start” 

Bộ nhận diện chính thức của Jump Start 2022

Sự kiện cuối cùng xuất hiện trong bảng vàng tại hạng mục “Hoạt động ấn tượng” là “Giải chạy ảo UTIT Jump Start” diễn ra từ 26/03/2022 – 06/05/2022, do CLB SVHĐ ĐH Công nghệ Thông tin thành phố Hồ Chí Minh.

Không chỉ mang tới một sân chơi cho những người có sở thích chạy bộ nói chung và các bạn sinh viên nói riêng, sự kiện còn là nguồn động lực để  mọi người vực dậy bản thân sau thời kỳ dịch bệnh kéo dài, đồng thời  hình thành cho mình thói quen rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. 

Vận động viên nhận huy chương và giấy chứng nhận tham gia sự kiện Jump Start

Với mục đích và thông điệp ý nghĩa đó, Jump Start tiếp cận được hơn 20000 người trên kênh  truyền thông trực tuyến, thu hút  gần 200 vận động viên tham gia – gấp đôi so với mục tiêu ban đầu là 100 người. Tổng quãng đường chạy được của các vận động viên là ~5200km. Đó là những con số đủ “rực rỡ” để sự kiện này được “tỏa sáng” trên bảng vinh danh “Hoạt động ấn tượng” tháng 5. 

Nụ cười rạng rỡ của các vận động viên tại sự kiện

Tìm hiểu thêm về 3 sự kiện được vinh danh tại đây

Tìm hiểu thêm về các hạng mục vinh danh và hoạt động của các CLB Sách và Hành động tại đây

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động