Vinh danh hoạt động nổi bật tháng 4/2021

175870621_899452657291194_5346767755923687724_n

Tháng 4 vừa qua, để mừng ngày Sách Việt Nam 21/4, các CLB SVHĐ trên toàn quốc đã có những hoạt động nổi bật vô cùng thú vị và bổ ích. 

Sau gần 2 tuần phát động chiến dịch chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, các CLB Sách và Hành động trên cả nước đã tổ chức tổng cộng 64 hoạt động sôi nổi. Chuỗi hoạt động trải dài trong tháng 4, phủ sóng các CLB từ khối Cao đẳng – Đại học (CĐ-ĐH) đến khối Trung học phổ thông (THPT), từ các cuộc thi viết, phố sách đến các hội sách và ngày sách đáng nhớ. Trong đó, nổi bật nhất là hai hoạt động được vinh danh là hoạt động nổi bật tháng 4/2021 đến từ CLB Sách và Hành động – Trường Đại học SPKT Hưng Yên và trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình. 

1. Hoạt động nổi bật – “Ngày hội đọc sách 2021” CLB SVHĐ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 với chủ đề hướng tới xây dựng và phát triển văn hoá đọc sách, nhằm tạo ra một không gian thoải mái cho người đọc cũng như lan toả văn hoá đọc sách đến mọi người, Đoàn Thanh niên Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên kết hợp với Trung tâm thông tin thư viện cùng với CLB Sách và Hành Động UTEHY tổ chức Ngày Hội Đọc Sách UTEHY 2021.

Ngày hội diễn ra ngày 22/4/2021 với quy mô toàn trường, đã thành công thu hút sự chú ý và tham gia của các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên trong và ngoài trường. 

Những nhân tố làm nên sự thành công của hoạt động nổi bật tháng 4 này

Đến với Ngày Hội Đọc Sách 2021 có sự tham dự của Thầy PGS. TS. Bùi Trung Thành – Hiệu Trưởng nhà trường . Thầy cũng đã dành tặng CLB các đầu sách hay và ý nghĩa . 

Thầy cô nhà trường tham gia hội sách

Kết thúc ngày hội, CLB đã bán được 1500 cuốn sách, đạt 587 lượt mượn chỉ trong một ngày. Ngoài ra, CLB còn nhận được 300 đầu sách từ các đơn vị tài trợ khác. Quả là những con số ấn tượng. Ngày Hội Đọc Sách UTEHY 2021 hẳn là bước đệm đầu tiên cho chuỗi hoạt động nổi bật trong năm 2021 từ CLB SVHĐ Đại học SPKT Hưng Yên. 

Hình ảnh tại ngày sách

Tìm hiểu thêm về hoạt động truyền thông sáng tạo tháng 4/2021: https://sachvahanhdong.org/hoat-dong-su-kien-trien-vong-clb-sach-hanh-dong/

2. Hoạt động nổi bật – Hội sách À L’ouest – CLB SVHĐ Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ – Hoà Bình

Không kém cạnh các anh chị đi trước, Hội sách A’Louest đến từ CLB SVHĐ THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ cũng đã xuất sắc giành danh hiệu Hoạt động nổi bật tháng 4 này. Cùng khám phá hội sách thú vị này ngay thôi. 

Với mục tiêu lan tỏa văn hóa đọc, tinh thần hành động trong cộng đồng học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ nói riêng và giới trẻ TP Hòa Bình nói chung, ngày 28/4/2021, Hội sách À L’ouest đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Tên hội sách gắn với phong cách cá nhân và thông điệp ý nghĩa

À l’Ouest /a l‿wɛst/ : trong tiếng Pháp theo nghĩa đen là từ để chỉ phía Tây nhưng nếu hiểu theo nghĩa ẩn dụ thì “À l’Ouest” còn ám chỉ những người có phong cách và suy nghĩ khác biệt. Nhận thấy cá tính của mỗi người là khác nhau, Hội Sách 2021 lấy chủ đề “À l’Ouest – Phong cách cá nhân” nhằm tôn vinh và làm sáng lên những vẻ đẹp riêng đó. Với các thành viên CLB SVHĐ THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, mỗi người không nhất thiết phải trở thành giống ai đó để đẹp, bạn luôn đẹp khi là chính mình và đừng ngại để thể hiện nét đẹp đó. 

Những “gương mặt vàng” làm nên thành công hoạt động nổi bật

Thành công về truyền thông khi đạt 253.000 lượt tiếp cận, hội sách có nhiều ý nghĩa hơn là những con số với các thành viên CLB. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ các thành viên CLB để hiểu hơn lý do Hội sách trở thành một trong hai hoạt động nổi bật nhất tháng 4 này nhé! 

“Đây là lần đầu tiên CLB phải tổ chức sự kiện trong điều kiện khó khăn do chương trình học đang bị chậm hơn kế hoạch vì dịch COVID-19. BTC đã trao đổi rất nhiều với tổ chuyên môn của nhà trường để có thể sắp xếp thời gian tổ chức. Thời gian chuẩn bị cũng gấp rút hơn do quá trình trao đổi diễn ra khá lâu. Tuy nhiên, sự khó khăn trong khâu chuẩn bị lại giúp cho các thành viên và cộng tác viên gắn kết với nhau hơn, cũng như nâng cao kinh nghiệm nhanh hơn. Sau sự kiện còn có một vài CTV tiềm năng muốn gia nhập CLB, từ đó giải quyết vấn đề nhân sự đang bị thiếu hụt do thành viên khối 12 bận ôn thi đại học.” 

Xuất sắc giành được danh hiệu “Hoạt động nổi bật tháng 4”, hai CLB SVHĐ – Trường Đại học SPKT Hưng Yên và trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình đã nhận được phần thưởng từ Quỹ gieo mầm Sách và Hành động. Đây là một trong những nỗ lực ghi nhận sự đóng góp và cống hiến của các CLB trên toàn quốc đến từ Dự án Sách và Hành động. 

Tìm hiểu thêm về “Quỹ gieo mầm Sách và Hành động”: https://www.facebook.com/sachvahanhdong/posts/3723975377721701

Tháng 4 vừa qua, các CLB SVHĐ trên toàn quốc đã có những hoạt động nổi bật ý nghĩa để chào mừng ngày sách, đánh dấu một tháng sách “dành riêng” cho Dự án. Hy vọng, trong thời gian tới, các CLB sẽ tiếp tục phát huy tinh thần “hành động không bỏ cuộc” này để có những hoạt động nổi bật đáng nhớ khác. 

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động