Tự hào nhìn lại Gala 10 năm Sách và Hành động – The Hyphen

Vừa qua, Sách và Hành động Việt Nam đã tổ chức Gala 10 năm Sách và Hành động - The Hyphen dấu ấn đầy tự hào với nhiều hoạt động nổi bật.
Gala 10 năm

Gala Sách và Hành động là sự kiện thường niên do Dự án Sách và Hành động Việt Nam (BNA Vietnam) trực thuộc Doanh nghiệp Xã hội Sách và Hành động tổ chức nhằm mục tiêu lan tỏa thói quen đọc sách, tạo không gian kết nối chung, cơ hội giao lưu, học hỏi và rèn luyện cho các bạn trẻ; vinh danh các cá nhân, tập thể CLB có những đóng góp tích cực của cộng đồng Sách và Hành động trong 1 năm; đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần không bỏ cuộc cho học sinh, sinh viên. 

Gala 10 năm Sách và Hành động The Hyphen có dự tham gia đồng hành của các đơn vị, đối tác:

  • Đơn vị chỉ đạo: BNA Vietnam
  • Đơn vị đồng hành: EBNA – Kênh đào tạo kỹ năng thực tế cho Học sinh, Sinh viên
  • Đơn vị tổ chức: BNA Hanoi, BNA Ho Chi Minh, BNA Thang Long, Yolo Channel
  • Đơn vị bảo trợ truyền thông: iBNA – Trang thông tin hữu ích dành cho học sinh, sinh viên
  • Các nhà tài trợ: Trường Đại học Đại Nam, CTCP Thực phẩm Nông nghiệp Hapi Vegan, Tập đoàn Giáo dục InterGreat Vietnam, Hội sách ký lô, Dol IELTS Đình Lực, Dirty Coins

Không khí buổi sáng ấm áp với sự hội ngộ 3 miền tại Gala 10 năm

Buổi sáng, dù thời tiết có lạnh và mưa phùn nhẹ, nhưng không khí của Gala 10 năm Sách và Hành động vô cùng ấm áp và hạnh phúc khi được hội ngộ cộng đồng trên cả nước. 

Phát biểu khai mạc Gala, chị Vũ Trà Giang – trưởng ban tổ chức Gala 10 năm có chia sẻ :” Gala năm nay có hình ảnh chủ đề là những mảnh ghép, là vòng xoáy kết nối các thế hệ. Với chủ đề The Hyphen – Tiếp nối, Sách và Hành động không chỉ muốn là Sách và Hành động 10 năm, mà còn là 20 năm thậm chí 50 năm.

Và có thể không chỉ là BNA Vietnam mà còn là BNA vươn tầm quốc tế. Và kỷ niệm một chặng đường lớn như vậy, Sách và Hành động cũng muốn cộng đồng nhìn lại những điều nhỏ bé nhưng đã tạo nên điều phi thường, đó cũng chính là chủ đề của cuộc thi Đọc Sách Dệt Ước Mơ mùa 8 “Create Your Journey” – các bạn có thể tạo nên những điều phi thường từ những điều nhỏ bé nhất, từ việc đồng hành cùng những người xung quanh, đồng hành cùng Sách và Hành động.”

Gala 10 năm

“WeTalk: Điều phi thường nhỏ bé” tại gala 10 năm – The Hyphen

Mở đầu chương trình là hoạt động chia sẻ “WeTalk – Điều phi thường nhỏ bé” với tham gia của 3 diễn giả là đại diện của các bên: chị Dương Thị Thu Hà với tư cách là đại diện anh chị cựu thành viên dự án; bạn Hoàng Đức Anh là đại diện phía các CLB SVHĐ và anh Đoàn Thanh Tùng – diễn giả đến từ ngoài cộng đồng SVHĐ.

Nếu như chị Hà chia sẻ về những điều bé nhỏ mà dự án SVHĐ vẫn luôn kiên trì, bền bỉ làm từ những ngày đầu với muôn vàn khó khăn để tạo dựng được 1 hệ sinh thái phát triển như hiện nay, Đức Anh nói về hành trình 1 BnAer lớn lên, bản lĩnh và cứng cỏi sau khoảng thời gian hoạt động ở CLB SVHĐ thì anh Tùng sẽ khái quát nội dung lên từ những điều nhỏ bé mà SVHĐ đang làm thành những điều nhỏ bé trong cuộc sống mà thế hệ trẻ đã, đang và sẽ làm để tạo nên một cuộc sống ý nghĩa với những điều lớn lao, phi thường.

gala 10 năm
Wetalk “Điều phi thường nhỏ bé” với sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng

Chung kết Cuộc thi Đọc sách Dệt Ước Mơ mùa 8 diễn ra gay cấn

Phần đáng mong chờ nhất đó là chung kết cuộc thi Đọc sách Dệt Ước Mơ mùa 8 – sự kiện đồng hành của gala 10 năm Sách và Hành động – The Hyphen diễn ra sôi nổi và gay cấn với phần dự thi Kịch đầy màu sắc từ 5 đội thi thuộc các trường: trường THPT Thuận Thành 1 – Bắc Ninh, trường THPT Võ Thị Hồng – Cà Mau, trường THCS – THPT Khánh An – Cà Mau, Trường THPT Thanh Thủy – Phú Thọ, Trường THPT Chuyên Hưng Yên – Hưng Yên, trường THPT Bình Xuyên – Vĩnh Phúc.

Các đội thi đã xuất sắc vượt qua hơn 600 đội thi, hơn 1800 bạn thí sinh từ vòng loại để có mặt tại vòng chung kết.

Trải qua gần 2 giờ thi đấu căng thẳng với các đội thi tài năng trong 2 phần kịch và thuyết trình, cuối cùng, đội thi ‘The Dream Team” đến từ trường THPT Võ Thị Hồng – Cà Mau đã xuất sắc giành giải Quán quân của cuộc thi.

Đội thi “The Dream Team” đến từ Cà Mau đã xuất sắc giành Quán quân cuộc thi Đọc sách Dệt Ước Mơ mùa 08

Chia sẻ khi đồng hành cùng đội thi “The Dream Team” từ Cà Mau ra Hà Nội tham dự cuộc thi và Gala 10 năm, cô Phan Hồng Thiểu – Phó Hiệu Trưởng trường THPT Võ Thị Hồng chia sẻ :” Đội thi cũng rất hạnh phúc khi nhận được tài trợ từ Công ty Cổ Phần Phân Bón Dầu Khí Cà Mau để ra Hà Nội dự thi, các em cũng rất nỗ lực để giành giải. Cà Mau vinh dự có ⅖ đội thi vào chung kết, dù các em được giải hay không các em cũng là quán quân trong lòng mọi người và hoàn thành giấc mơ Hà Nội.”

Và được gặp gỡ mọi người ở dự án, cảm nhận được sự nhiệt tình, chu đáo khi tiếp đón, BTC luôn hỗ trợ thầy cô và các em, khiến mọi người trân quý vô cùng. Cô cũng bày tỏ mong muốn dự án được mở rộng hơn tại Cà Mau, tại miền Nam trong năm 2024 và những năm sắp tới. 

Các hoạt động buổi chiều diễn ra trong không khí sôi nổi và tự hào

Kết thúc buổi sáng, chương trình buổi chiều của Gala 10 năm diễn ra song song Workshop “Bản lĩnh dạy và học” cho thầy cô và Teambuilding cho các bạn học sinh, sinh viên.

Workshop thầy cô với chủ đề “Bản lĩnh dạy và học”

Workshop diễn ra với tinh thần tự hào, hạnh phúc khi thầy cô được đồng hành với dự án Sách và Hành động trong 10 năm qua và chắc chắn sẽ đồng hành và lan tỏa nhiều hơn trong năm 2024. Với chủ đề “Bản lĩnh dạy và học”, workshop đã diễn hết sức thành công với nội dung về mối quan hệ giữa giáo dục và công nghệ thời nay qua sự chia sẻ của 2 diễn giả thầy Hà Đình Sơn – Nguyên Phó Hiệu Trưởng trường THPT Yên Dũng số 2, Bắc Giang và anh Nguyễn Anh Tú – CEO InterGreat Education Việt Nam.

Không khí hoạt động ấm cúng nhưng cũng không kém phần vui vẻ với sự tham gia của hơn 30 thầy cô đến từ các trường THPT. Đồng thời, thầy cô cũng đã có một phần chia sẻ nhỏ về cách mà câu lạc bộ Sách và Hành động hoạt động và gieo giá trị cho các bạn học sinh trong trường. 

Trong lễ tổng kết hoạt động, vinh danh trao giải tại Gala 10 năm – The Hyphen, đã có 25 bạn trẻ có đóng góp tích cực cho cộng đồng Sách và Hành động trong năm vừa qua đã xuất sắc nhận giải thưởng “Top 25 Under 25” và rất nhiều hạng mục giải thưởng dành cho các dự án và CLB đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động lan toả thói quen đọc và tinh thần hành động tại các trường THPT và ĐH.

Các hạng mục giải thưởng CLB tốt, CLB có lượt mượn đọc hiệu quả, CLB hạnh phúc, CLB truyền thông xuất sắc, sự kiện dấu ấn, CLB xuất sắc của năm … lần lượt được trao cho các cá nhân, tập thể xứng đáng nhất

Tiếp nối – Chuyển giao – Khởi đầu 1 hành trình rực rỡ sau gala 10 năm Sách và Hành động

Phần cuối chương trình, anh Nguyễn Văn An – Chủ tịch Sách và Hành động Việt Nam nhiệm kỳ 2019 – 2023 đã phát biểu tổng kết hành trình, gửi lời tri ân tới những người đồng hành, các thế hệ thành viên dự án, các thầy cô giáo và tất cả các CLB trên cả nước.

Anh An chia sẻ: Hành trình 10 năm của Sách và Hành động gắn liền với thanh xuân của anh và của rất nhiều người khác, trên hành trình ấy, có những người đã dừng lại, có người thầy đã mãi đi xa, nhưng mỗi thế hệ đều đang bước tiếp và là một phần không thể thiếu của đại gia đình này. Như chính chủ đề The Hyphen, năm nay đội ngũ BTC cũng là 1 đội ngũ hoàn toàn mới, một thế hệ tiếp nối của SVHĐ đang lớn lên và anh cũng đã chọn được người kế nhiệm vị trí của mình phù hợp nhất cho hành trình tiếp nối!

Anh Nguyễn Văn An – Chủ tịch Sách và Hành động Việt Nam nhiệm kỳ 2019 – 2023 phát biểu tổng kết hành trình

“Tinh thần Sách và Hành động vẫn tràn ngập sau 10 năm. Có chăng thế hệ đã khác, cách các bạn thể hiện cũng khác. Song cái tinh thần, cái màu sắc về con người Sách và Hành động thì vẫn còn đó. Mình hy vọng, các thế hệ thành viên Sách và Hành động hãy thu hẹp những khoảng cách để sát lại nhau gần hơn, đồng hành, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Sách và Hành động mà, chúng ta phải hành động chứ không phải đứng yên.

Hãy giữ niềm tự hào của thế hệ mình và cũng đừng quên chủ động kết nối, hỗ trợ cùng các thế hệ khác. Sách và Hành động đâu phải tự nhiên trở thành một đại gia đình như ngày hôm nay.”

Khép lại Gala 10 năm The Hyphen – Tiếp nối, BNA rất tự hào khi bước sang trong hành trình mới, trong giai đoạn phát triển mới. Hy vọng rằng, Gala 10 năm này – The Hyphen là cuộc hội ngộ lớn, là bước ngoặt lớn để mọi người cùng nhìn lại những điều phi thường nhỏ bé để cùng sum vầy, và cùng nhau phát triển hơn nữa.

Theo dõi thông tin về Gala 10 năm Sách và hành động tại fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=61553674134609

Thông cáo báo chí Gala 10 năm Sách và hành động: https://sachvahanhdong.org/gala-sach-va-hanh-dong-2023/

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động