RECAP CUỘC THI ĐỌC SÁCH DỆT ƯỚC MƠ MÙA 7

Sau 3 vòng thi hết sức cam go đến từ các đội thi đến các tỉnh thành trên cả nước, chung kết Cuộc thi Đọc sách Dệt ước mơ mùa 7 đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của top 5 ngày 8/1/2023 tại trường THPT Tiến Thịnh.

“Đọc sách dệt ước mơ” là sự kiện đồng hành cùng Gala Sách và Hành động, được tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào đọc sách cho học sinh, sinh viên và tạo một sân chơi bổ ích cho các thí sinh tìm hiểu về sách và lan tỏa văn hóa đọc do dự án Sách và Hành động tổ chức. 
Năm nay, Cuộc thi Đọc sách dệt ước mơ mùa 7 lấy chủ đề là Sức khỏe tinh thần cùng tên gọi “ACT” với những thông điệp cụ thể trong hành trình đi sâu vào “thế giới bên trong” của mỗi người. Vượt qua 665 đội thi, top 5 xuất sắc của cuộc thi đã có mặt tại Gala Sách và Hành Động 2022 để tham dự vòng chung kết Cuộc thi Đọc sách dệt ước mơ mùa 7 tại trường THPT Tiến Thịnh ngày 8/1 vừa qua.
Để tạo nên thành công của Cuộc thi Đọc sách dệt ước mơ mùa 7, không thể không nhắc đến các vị BGK quyền lực – những người sẽ đưa ra kết quả khách quan và công tâm nhất:
  • Thầy Mai Đình Nhường – người sáng lập cuộc thi Đọc Sách Dệt Ước mơ
  • Chị Đỗ Thị Thu Phương – Giám đốc Công ty Cổ phần BnD Community, Đại diện Hệ sinh thái Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp VitanEdu – Đại diện nhà tài trợ Bạc Cuộc thi Đọc sách Dệt ước mơ mùa 7
  • Chị Nguyễn Hải Vân – cựu chủ tịch iBNA – Trang thông tin hữu ích dành cho học sinh sinh viên. 

Vòng 1 chung kết Cuộc thi Đọc sách dệt ước mơ mùa 7: Review sách 

Đề bài của vòng 1: Mỗi cuốn sách đều truyền tải rất nhiều thông điệp, đem tới những góc nhìn mới về bản thân và cuộc sống. Chọn cuốn sách đội thi thấy tâm đắc và ý nghĩa nhất các bạn cho rằng có “tác động tích cực” đối với người có gặp khó khăn về tâm lý và mọi người xung quanh. Trong vòng 3 phút, hãy review và nêu ra một bài học/thông điệp đội thi tâm đắc nhất.
Các bạn đội thi của chúng ta lần lượt trình bày phần thi của mình trong vòng 3 phút.  Không khí của vòng 1 trở nên gay cấn hơn khi các đội thi trình bày những quan điểm của mình thông qua chủ đề và thông điệp từ cuốn sách mà các bạn muốn gửi tới tất cả mọi người. Trải qua lần lượt từng đội thi, BGK đã chọn ra được top 3 xuất sắc nhất bước vào vòng 2.
Top 3 đội thi của chúng ta bao gồm:
  • ACT471 : Công nghiệp Việt Trì
  • ACT634: THUẦN
  • ACT001: Căn gác mùa hè
Đội thi SBD ACT471 của cuộc thi đọc sách dệt ước mơ mùa 7: Công nghiệp Việt Trì
ACT471 : Công nghiệp Việt Trì
ACT634: THUẦN

Tuy nhiên, chỉ có 2 đội thi được bước tiếp vào vòng trong để tìm ra quán quân mùa 7 của Đọc sách dệt ước mơ đó là ACT471 và ACT001.

Vòng 2 Chung kết Cuộc thi Đọc sách dệt ước mơ mùa 7: DEBATE

Đề bài : Chúng tôi tin rằng mạng xã hội đã tác động tiêu cực nhiều hơn tích cực lên sức khỏe tinh thần của người sử dụng.

Hình thức thi đấu của Cuộc thi Đọc sách dệt ước mơ” mùa 7:

– Có hai đội thi đấu trong một trận tranh biện; 
– Đối với kiến nghị được đưa ra, một đội thi đấu sẽ ủng hộ kiến nghị, còn đội còn lại sẽ phản đối kiến nghị đó;
– Trong một trận tranh biện, trong mỗi đội có ba người được phát biểu;
– Trước khi trận đấu bắt đầu, mỗi đội cần thông báo cho người điều phối trận đấu biết tên của từng thành viên, theo thứ tự mà các thành viên ấy sẽ phải phát biểu;
– Mỗi thành viên phải trình bày bài phát biểu trong ít nhất là một lượt;
– Mỗi lượt thi đấu chỉ cho phép 01 thí sinh trình bày;
Bầu không khí của Cuộc thi Đọc sách dệt ước mơ mùa 7 càng bùng cháy hơn bao giờ hết khi các đội thi của chúng ta lần lượt đưa ra những lập luận vô cùng đanh thép. Khán giả đã được chứng kiến một màn tranh đấu hết sức gay cấn đến từ top 2 
Cuộc thi Đọc sách dệt ước mơ mùa 7 đã để lại rất nhiều điều bất ngờ cho không chỉ thí sinh mà cả BTC khi chỉ trong 2 tiếng. Danh hiệu quán quân đã gọi tên đội thi: ACT471 – Công nghiệp Việt Trì.
Ban tổ chức xin chúc mừng 5 đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và mang đến những màn thể hiện vô cùng bùng nổ và xuất sắc. Chúc các bạn sẽ càng ngày càng vươn xa hơn, thực hiện được đam mê của mình và chinh phục được những ước mơ.

Để cuộc thi “Đọc sách dệt ước mơ” mùa 7 có được sự thành công này, BTC xin được đặc biệt gửi lời cảm ơn đến các đơn vị NTT Vàng: Hapi Vegan; NTT Bạc: BnD Edu, An, Izone; NTT Đồng: Quỹ mầm xanh tri thức, SaiGonBooks, MC WORLDS, Book Station và các đơn vị bảo trợ truyền thông : YBOX, Edu2Review, Sinh Viên Plus, IBNA, iVolunteer VietNam của cuộc thi nói riêng và toàn Gala nói chung, địa điểm tổ chức Gala – trường THPT Tiến Thịnh cùng với sự góp mặt của các thầy cô Ban Giám Hiệu, các thầy cô bộ môn cùng toàn thể các bạn học sinh trường THPT Tiến Thịnh. 

Hơn hết, là sự có mặt của các thầy cô cố vấn cùng với các bạn học sinh đến từ CLB Sách và Hành động  trên khắp các tỉnh thành đã có mặt ở Gala Sách và Hành động 2022. Dự án vô cùng trân trọng và biết ơn và hy vọng sẽ được tiếp tục đồng hành cũng như nhận được sự ủng hộ của các quý đơn vị trong những chương trình Gala tiếp theo.

Tìm hiểu thêm về Dự án và Hệ sinh thái Sách và Hành động: tại đây

Liên hệ hợp tác: tại đây

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động