TỔNG QUAN GALA SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG 2021

Gala Sách và Hành động là sự kiện tổng kết thường niên của các CLB Sách và Dự án trong suốt một năm hoạt động. Đồng thời, đây là nơi gắn kết, giao lưu cho tất cả các thành viên của Sách và hành động trên cả nước. Năm 2021 đánh dấu một năm đầy biến động với hình thức tổ chức online lần đầu tiên. Liệu một sự kiện online có đủ sức thu hút và truyền tải đầy đủ thông điệp BTC muốn gửi gắm không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây và chờ đón chuỗi bài viết sự kiện GALA 2021 bạn nhé!

1. Think outside the box – Tư duy bứt phá

Ý tưởng sơ khai của GALA được bắt nguồn từ câu nói của Geoffrey Canada: “You have to be prepared to think outside the box…Stand back and think about what we could do with creativity. We’ve got to do that to push the field forward.” 

💫 Bạn cần phải chuẩn bị cho việc nghĩ tới nhiều điều mới lạ bên ngoài, dừng lại và suy ngẫm những gì ta có thể làm bằng sự sáng tạo. Tất cả những điều ta cần làm là thúc đẩy nó tiến về phía trước. Trong thời đại công nghệ có những bước tiến đột phá, việc con người không ngừng sáng tạo, đưa ra tầm nhìn sáng tạo vượt qua những định kiến, rào cản để sáng tạo ra sự phát triển mới là vô cùng quan trọng.

💫 Với mục đích khuyến khích thế hệ trẻ – đối tượng tiên phong dẫn đầu xu hướng trong kỷ nguyên hiện đại, phát huy khả năng sáng tạo, bứt phá, cũng như thúc đẩy hoạt động trải nghiệm tư duy tích cực phản biện, GALA 2021 của Dự án Sách và Hành động đã lựa chọn chủ đề “Think outside the box”.

💫 Chủ đề “Think outside the box” – tư duy bứt phá được thể được thể hiện với hình ảnh vũ trụ nứt vỡ – biểu trưng cho phá vỡ những suy nghĩ, định kiến lạc hậu để vươn tới không gian rộng lớn, thỏa sức sáng tạo và xây dựng nên một vũ trụ đầy màu sắc.

gala-sach

TIMELINE GALA 2021

  • Chung kết cuộc thi “Đọc sách dệt ước mơ”: 14h30 – 17h15 ngày 8/01/2022
  • Workshop “Embrace your differences”: 19h30-21h ngày 8/01/2022
  • Workshop “Thầy Phan Văn Trường gặp gỡ các bạn trẻ trước thềm năm mới”: 8h ngày 16/01/2022
  • Talkshow Open Mic: 20h ngày 16/01/2022
gala-sach

2. Các đơn vị đồng hành GALA SÁCH 2021

2.1. HAPI Vegan – NTT Vàng

HAPI là công ty thực phẩm sạch mang đến những sản phẩm thuần chay và truyền thống  theo lối sống an lành, giàu tình thương. Qua đó lan tỏa thông điệp HẠNH PHÚC đến tất cả mọi người. Với slogan “Sống để yêu thương”, Hapi mong muốn tạo ra sự thay đổi trong thói quen của mỗi người hướng tới phương thức sống VEGAN an lành và giàu tình yêu thương.

HAPI chính là minh chứng cho một thế hệ trẻ sống trách nhiệm hơn và luôn sẵn sàng hành động mạnh mẽ để đóng góp một phần thiết thực. Những sản phẩm của HAPI ra đời từ những cố gắng, nỗ lực từ cái tâm của mỗi con người HAPI. Ở từng sản phẩm là sự hòa hợp giữa sự sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ với tình yêu thương vô hạn. 

gala-sach

2.2. BNA Books – NTT Bạc

BnA Books là một hiệu sách mới dành cho người trẻ, có chọn lọc, định hướng. Xuất phát từ việc xây dựng và phát triển cộng đồng các bạn trẻ đọc sách – hành động thiết thực để tạo giá trị cho cộng đồng, BNA Books thuộc hệ sinh thái Sách và Hành động. Với slogan “Sách cho người trẻ”, cộng đồng Sách và Hành động tự tin là một trong những cộng đồng yêu sách lớn nhất Việt Nam hoạt động sôi nổi, tạo giá trị tích cực trong cộng đồng.

2.3. VStation – NTT Bạc

VStation là một mạng lưới thông tin được xây dựng kết hợp với nền tảng quản lý giải đấu/ cuộc thi kết hợp với nhiều công cụ giúp cho ban tổ chức dễ dàng quản lý và phát triển nội dung cho giải đấu/ cuộc thi, là sân chơi miễn phí dành cho tất cả mọi người.

VStation bao gồm nhiều hạng mục chính như VSports – Quản lý giải đấu, VContest – Quản lý cuộc thi, VTeam – Quản lý hội, nhóm, câu lạc bộ, VGame – trò chơi thú vị. Với mỗi hạng mục đều có những tính năng chuyên sâu phù hợp với từng hạng mục giúp cho ban tổ chức dễ dàng quản lý, và người chơi dễ dàng tiếp cận, theo dõi quá trình diễn ra giải đấu, cuộc thi

2.4. Công ty CP Sách Thái Hà – NTT Đồng

Thái Hà Books là Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực Xuất bản và Phát hành sách. Thái Hà Books đã phát hành số lượng sách xuất bản với đầu sách thuộc các tủ sách: V-Biz (sách kinh doanh); V-Parents (sách cha mẹ); V-Buddism (sách đạo phật), Văn hóa – Giáo dục; Light Novel; Children’s Books, …

Với Sứ mệnh “Mang tri thức của nhân loại đến với độc giả Việt Nam”. Thái Hà Books mong muốn mang tri thức trong những cuốn sách ở khắp nơi trên thế giới đến với độc giả Việt Nam. Những cuốn sách có giá trị, có tính ứng dụng và thực tiễn cao của Thái Hà Books sẽ làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn, phong phú hơn.

2.5. Công Ty Cổ Phần Văn Hoá và Truyền Thông Nhã Nam – NTT Đồng

Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, thường gọi tắt là Nhã Nam – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ văn hóa và xuất bản phẩm tại Việt Nam. Công ty được thành lập vào năm 2005 với một nhóm nòng cốt say mê văn chương, sách vở, cuốn sách best-seller đầu tiên là Nhật ký Đặng Thùy Trâm, tiêu thụ 500.000 bản ngay trong năm đầu tiên. Cuốn sách đã tạo nên một cú huých cực mạnh đưa cái tên Nhã Nam đến với nhiều độc giả hơn, đánh dấu thời kỳ chuyển mình của thương hiệu này. Qua nhiều phát triển, Nhã Nam đã được xây dựng dần lên trong diện mạo một nhà xuất bản vững chãi và chuyên nghiệp.

Sách của Nhã Nam nổi bật bởi nội dung văn học tinh tế, bởi vẻ đẹp của thiết kế hiện đại ở hình thức, bởi sự chăm chút kỹ lưỡng cho mỗi cuốn sách như một con thuyền mang tới niềm vui, tri thức, ngạc nhiên, và đồng cảm.

3. Phá bỏ giới hạn cùng các sự kiện bùng nổ tại GALA sách

3.1. Chung kết cuộc thi “Đọc sách dệt ước mơ mùa 6”

“Đọc sách dệt ước mơ” là sự kiện đồng hành thường niên của Gala Sách và Hành động. Đây là sân chơi bổ ích dành cho tất cả những bạn có niềm say mê với trang sách, mong muốn truyền tải ý nghĩa nhân văn mỗi cuốn sách mang lại.

Chính thức ra mắt từ ngày 02/12/2021 trên quy mô toàn quốc với 4 vòng thi gay cấn, cuộ thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên với 562 đơn đăng ký – 419 đội dự thi, thu hút 1257 thí sinh tham gia. 

Tại chung kết “Đọc sách dệt ước mơ mùa 6” diễn ra vào ngày 8/1/2022 vừa qua, khán giả đã được mãn nhãn trước phần thể hiện ấn tượng của các đội thi. Đồng thời, các bạn đã có cơ hội lắng nghe những nhận xét, chia sẻ của đội ngũ BGK dày dặn kinh nghiệm với góc nhìn đa chiều.

Cuộc thi khép lại với kết quả chung cuộc thuộc về đội thi 𝙈𝘽𝘼 – 𝙏𝙉𝙐𝙏 cùng điểm số ấn tượng và màn thuyết trình vô cùng thuyết phục. 

Xem thêm: Tổng quan cuộc thi ‘Đọc sách dệt ước mơ mùa 6’

3.2. Workshop “Embrace your differences”

Buổi workshop “Embrace your differences” với sự góp mặt của hai vị diễn giả Helly Tống – Founder/CEO tại The Yên Concept; Creative Impact Director tại Sống Foundation và diễn giả Lương Thế Huy – Viện trưởng Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) đã thu hút gần 200 bạn tham gia và mang đến nhiều bài học quý giá cho các bạn trẻ.

gala-sach

Những câu chuyện thực tế, những trải nghiệm trong hành trình khám phá bản thân mình, những lời khuyên hữu ích của các vị diễn giả đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, giúp các bạn thêm tự tin vào chính bản thân mình, sẵn sàng lên đường dấn thân theo đuổi đam mê, sẵn sàng sống khác biệt với đam mê đó để khẳng định bản thân.

Workshop đã ghi nhận những phản hồi tích cực từ các bạn khán giả cùng chia sẻ đắt giá xoay quanh 3 vấn đề chính:

  • Tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt của bản thân và những người xung quanh.
  • Làm thế nào để tìm được sự khác biệt của bản thân?
  • Thể hiện sự khác biệt như thế nào?

Qua đây, mỗi bạn khán giả đã có cho mình những bài học ý nghĩa để cùng tự tin tỏa sáng trên con đường thể hiện bản thân mình. 

Tìm hiểu thêm: Những câu nói tâm đắc trong workshop “Embrace your differences”

3.3. Workshop “Thầy Phan Văn Trường gặp gỡ các bạn trẻ trước thềm năm mới”

Thầy Phan Văn Trường được biết đến với rất nhiều cương vị như chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế; tác giả viết sách; diễn giả và có lẽ dấu ấn mạnh mẽ nhất Thầy mang lại chính là sự nhiệt huyết, cống hiến vì cộng đồng. 

Workshop “Thầy Phan Văn Trường gặp gỡ các bạn trẻ trước thềm năm mới” diễn ra vào ngày 16/01 vừa qua đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước.

gala-sach

Tại đây, các khán giả không chỉ có cơ hội hiểu hơn về cuộc đời nhiều thăng trầm của Thầy mà đã nhận lại được rất nhiều bài học giá trị, sâu sắc và ý nghĩa đã được thầy chia sẻ và giải thích vô cùng dễ hiểu và sinh động, đặc biệt là về cách tư duy hệ thống với đầu vào và đầu ra một cách logic – một yếu tố dẫn đến thành công nhưng lại là điểm yếu trong lối tư duy của người trẻ Việt Nam. Thầy đã chỉ ra những khuyết điểm của các bạn trẻ hiện nay và đưa ra những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ có thể tự xây dựng và củng cố cho mình một tư duy logic, cởi mở, đa chiều, văn minh và hiện đại.

Không chỉ dừng lại ở đó, GS. Phan Văn Trường còn giải đáp rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bạn khán giả gửi về cho BTC một cách vô cùng tâm huyết và sâu sắc. Nhân dịp đầu năm mới, Thầy cũng đã gửi tới các bạn khán giả tham gia những lời cổ vũ, động viên hết sức chân thành, từ đó đã truyền rất nhiều động lực cho các bạn khán giả tự tin theo đuổi ước mơ, dũng cảm đối mặt với những cơ hội mới, thử thách mới để có thể bứt phá trong năm 2022 này.

3.4. Talkshow Open Mic

TS. Hoàng Thị Quỳnh Lan, được biết đến là nhà giáo dày dặn kinh nghiệm ở chuyên ngành tâm lý và nhiều cương vị như giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội, nguyên phó trưởng khoa Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục, Cán bộ tư vấn thuộc Dự án Tư vấn trực tuyến về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, HIV và AIDS thuộc Công ty tư vấn đầu tư y tế, Cán bộ tư vấn tâm lý và tư vấn cộng đồng tại Hội kế hoạch hóa gia đình Việt Nam. Đặc biệt, cô còn nghiên cứu trong các lĩnh vực giáo dục kỹ năng, tâm lý cho trẻ em và thanh thiếu niên.

gala-sach

Đến với buổi Talkshow ngày 16/1 vừa qua, TS. Hoàng Thị Quỳnh Lan đã dành rất nhiều tâm huyết, sự nhiệt tình để lắng nghe, tâm sự và chia sẻ tới giới trẻ. Nhất là những vấn đề nan giải về áp lực ở học sinh, sinh viên và từ đó, cô đưa ra những lời khuyên bổ ích, đúng đắn, nguồn năng lực tích cực để giúp các bạn có tinh thần hơn và cái nhìn đúng đắn hơn trong cuộc sống.

3.5. BNA’S GOT TALENT

BNA’s Got Talent là cuộc thi đồng hành cùng Gala SVHĐ 2021 – là sân chơi bổ ích để các cá nhân/tập thể trong cộng đồng Sách và Hành Động được thể hiện tài năng của mình ở tất cả các lĩnh vực: ca hát, nhảy múa, biểu diễn nhạc cụ, ballet, kịch, ảo thuật, võ thuật…

“TWINKLE” – LẤP LÁNH – là mỹ từ mà BTC muốn dành cho tất cả các bạn trẻ của cộng đồng Sách và Hành Động – những ngôi sao chuẩn bị tỏa sáng tại BNA’s Got Talent 2021.

Chỉ trong gần 1 tháng phát động, cuộc thi đã ghi nhận sự góp mặt của 44 bài dự thi, trong đó có 25 tiết mục xuất sắc trình diễn tại GALA 2021.

Chung cuộc, BTC đã tìm ra những gương mặt sáng giá cho cuộc thi BNA’s Got Talent 2021.

🏆 1 Giải nhất: Những chiến binh của tuổi trẻ.

🏅 1 Giải Yêu thích nhất: Những chiến binh của tuổi trẻ.

🥈 1 Giải nhì: Nguyễn Thị Nhàn.

🥉 2 Giải ba: Thanh Xuân SVHĐ QNU; I Purple U.

🎖 3 giải khuyến khích: CLB Sách và Hành Động Bá Thước; Băng đảng những chú vịt con;  Ngô Thị Xuyến.

Chúc mừng các đội, cá nhân đã giành được những phần thưởng xứng đáng.

Vậy là GALA 2021 – Think outside the box đã chính thức khép lại với những thành tích đáng tự hào. Đối với đội ngũ Ban tổ chức, GALA không chỉ dừng lại là một sự kiện mà đó còn là những người đồng đội luôn kề vai sát cánh, là những bài học đắt giá và là một lần được bứt phá, vượt qua giới hạn của bản thân. Sách và Hành động xin chân thành cảm ơn các Nhà tài trợ đã đồng hành, ủng hộ Dự án trong thời gian qua, cảm qua tất cả thành viên Sách và Hành động đã hoàn thiện bức tranh đầy màu sắc. 

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động