TỔNG KẾT WORKSHOP Sách và Hành động 2021 – “EMBRACE YOUR DIFFERENCES”: Hãy yêu thương những điều khác biệt!

Nằm trong khuôn khổ GALA SVHĐ 2021, ngày 08/01/2022 vừa qua, Workshop Sách và Hành động – “Embrace your differences” đã diễn ra thành công rực rỡ và trở thành một trong những “điểm sáng” để lại nhiều ấn tượng nhất trong GALA SVHĐ 2021 năm nay!

Workshop Sách và Hành Động - "Embrace your differences"
Workshop Sách và Hành Động – “Embrace your differences”

Những câu chuyện thực tế, những trải nghiệm trong hành trình khám phá bản thân mình và, những lời khuyên hữu ích của các vị diễn giả trong suốt buổi workshop Sách và Hành động đã truyền một nguồn cảm hứng to lớn cho các bạn trẻ, giúp các bạn có thêm tự tin vào chính bản thân mình để từ đó có thể sẵn sàng lên đường dấn thân theo đuổi đam mê, tìm ra “màu sắc” độc đáo của riêng mình sẵn sàng sống khẳng định giá trị độc nhất của bản thân.

Workshop Sách và Hành động “Embrace your differences” đã diễn ra vào ngày 08/1/2022 dưới hình thức online dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên trong cộng đồng Sách và Hành động và đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Chương trình đã diễn ra thành công rực rỡ với sự tham gia của hàng trăm bạn học sinh, sinh viên.

Một trong những điểm nhấn không thể thiếu của workshop Sách và Hành Động lần này đó chính là dàn diễn giả khách mời với profile vô cùng “khủng”: anh Lương Thế Huy – Viện trưởng Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) và chị Tống Khánh Linh (Helly Tống) – Doanh nhân, nhà hoạt động xã hội. Sự đồng hành của các diễn giả khách mời đã góp phần tạo nên một buổi workshop Sách và Hành động thành công rực rỡ.

Với mục tiêu lan tỏa những giá trị tích cực nhất đến với cộng đồng trẻ, vậy nên hai vị diễn giả của workshop Sách và Hành động không chỉ chia sẻ về những câu chuyện truyền cảm hứng về chính hành trình đi tìm và khẳng định “chất riêng” và những điều đặc biệt của bản thân mà còn đưa ra rất nhiều bài học kinh nghiệm, những lời khuyên, lời động viên và cổ vũ cho các bạn trẻ tham gia chương trình.

Sau buổi workshop Sách và Hành động, đã có rất nhiều bạn khán giả chia sẻ với Sách và Hành động rằng những lời chia sẻ tuy nhẹ nhàng nhưng rất “thấm” và vô cùng chân thành của anh Lương Thế Huy và chị Helly Tống đã thực sự “chạm” tới cảm xúc của các bạn – những người trẻ còn nhiều chênh vênh trên con đường đi tìm “định nghĩa ” thực sự về bản thân mình.

Và điều đặc biệt đã tạo nên điểm sáng cho workshop Sách và Hành động lần này đó chính là những câu nói hay cực “thấm” đến từ các vị diễn giả khách mời của chương trình. Đây đều là những chia sẻ cũng như lời khuyên và bài học kinh nghiệm đắt giá rất đáng suy ngẫm trên con đường “tôi đi tìm tôi” – chuyến hành trình tìm lại chính mình, khám phá ra những điểm độc đáo và tiềm năng của bản thân và khẳng định giá trị bản thân của người trẻ Việt Nam hiện nay.

“Chúng ta chạy theo rất nhiều thứ, nhưng đôi khi chúng ta quên rằng chúng ta chạy theo chính chúng ta. Chính vì vậy đôi khi chúng ta cần để cho bản thân có một khoảng lặng để có thể suy nghĩ nhiều hơn và xác định lại bản thân thực sự muốn gì và cần gì.”

chị Helly Tống – Workshop Sách và Hành động: “Embrace your differences”

“Thay vì để mọi người quyết định về sự khác biệt của mình thì hãy chủ động giữ vững sự độc nhất của bản thân mình trước. Thay vì đi tìm sự khác biệt thì hãy đi tìm chính bản thân mình.”

chị Helly Tống – Workshop Sách và Hành động: “Embrace your differences”

“Những tư tưởng khác nhau sẽ làm sắc nét thêm những điều mình tin tưởng và theo đuổi, bởi con người chỉ có thể học được từ những sự khác nhau chứ không thể từ những sự giống nhau.”

anh Lương Thế Huy – Workshop Sách và Hành động “Embrace your differences”

“Cuộc sống tạo ra bởi 1% bởi những gì tạo ra với bạn và 99% cách mà bạn phản hồi lại với nó. Nếu bạn cảm thấy đau đớn vì bất cứ thứ gì bên ngoài, thì cơn đau không phải do thứ đó tạo ra, mà do cách bạn đánh giá nó và do đó, bạn có sức mạnh để phá hủy nó vào bất cứ lúc nào. Vậy nên mình cần phải có đủ sức mạnh từ bên trong để có thể trở nên can đảm và vượt qua nó.”

anh Lương Thế Huy và chị Helly Tống – Workshop Sách và Hành động “Embrace your differences”

“Chúng ta đều có chung một bản ngã, và đều đứng giữa ranh giới giữa đúng hay sai. Cái khó nhất của việc làm người ở đây là chọn sao cho sáng suốt, khi nhiều lúc chúng ta không có quyền được lựa chọn.”

chị Helly Tống – Workshop Sách và Hành động: “Embrace your differences”

Một lần nữa, BTC Workshop “Embrace your differences” xin gửi lời cảm ơn tới những người đồng hành, các diễn giả khách mời đã hỗ trợ, giúp đỡ và trở thành hậu phương vững chắc cho sự thành công của chương trình. Hy vọng trong tương lai, mọi người sẽ tiếp tục đồng hành với Sách và Hành động trong các chương trình sắp tới.

Đừng quên theo dõi fanpage, website và kênh TikTok của Sách và Hành động để cập nhật những thông tin mới nhất về các workshop Sách và Hành động sắp tới nhé!

Tìm hiểu thêm về Cuộc thi Top 25 under 25 tại đây

Tìm hiểu thêm về workshop tại đây

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động