Tổng kết dự án GreenWave tháng 5/2020

Tái chế hôm nay, kiến tạo ngày mai

Green Wave là dự án hành động vì môi trường do Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân Trẻ Thế giới tại Hà Nội – JCI Hanoi phối hợp cùng dự án Sách và Hành động (SVHĐ) đồng tổ chức. Với bức thông điệp đầy ý nghĩa “Spread Extraordinary – Little Things” – “Lan tỏa những điều nhỏ bé – phi thường”, Green Wave 2020 hy vọng nhận được sự giúp sức từ những cá nhân, tổ chức và cộng đồng để cùng hướng tới những thay đổi và kiến tạo tích cực cho môi trường sống quanh ta. SVHĐ xin mời quý bạn đọc nhìn lại những hoạt động và những con số đáng chú ý của dự án GreenWave trong tháng 5 năm 2020.

7,9 – Đã có 7 hoạt động đến từ 9 đơn vị tổ chức.

Các hoạt động tiêu biểu:

1. Thiên sứ tái chế: CLB SVHĐ THPT Thuận Thành 1 – Bắc Ninh
“Thiên sứ tái chế” là hoạt động thu gom vỏ bao mỳ, bì gạo, lon bia nước ngọt các loại, nước uống đóng chai, tạp chí, giấy báo… sau dịch Covid-19. Mục đích chính của hoạt động nhằm gây quỹ ủng hộ cho trẻ em khiếm thính tại Huế. Ngoài ra, sự kiện này còn diễn ra với mục đích kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và hạn chế sử dụng rác thải khó phân huỷ.

2. Cuộc thi “Sống xanh là chuyện nhỏ”: Khối các SVHĐ cụm Hải Phòng
“Sống xanh là chuyện nhỏ” là cuộc thi hết sức ý nghĩa được tổ chức bởi khối các CLB SVHĐ cụm Hải Phòng. Những bạn đăng ký tham gia sẽ chia sẻ về những việc làm hàng ngày của mình được cho là sống xanh, qua đó chia sẻ tới mọi người cùng biết nhiều hơn và lan tỏa những hành động dù nhỏ bé nhưng có tác động tích cực tới môi trường và nhận thức của cộng đồng.

3. Buddy challenge : Nội bộ dự án SVHĐ trên toàn quốc
“Buddy Challenge” là hoạt động gắn kết nội bộ các thành viên tại các dự án SVHĐ trên toàn quốc. Tại sự kiện này, người tham gia phải trải qua rất nhiều thử thách cùng nhau và trong đó có 1 thử thách mang tên “Những ngày xanh”. Tại thử thách này, nhóm người tham gia sẽ phải cùng nhau không sử dụng ống hút nhựa và đồ nhựa dùng 1 lần trong vòng 1 tuần, đọc sách giấy tái chế và chạy bộ cùng nhau. Quả là sự kiện thú vị, vừa gắn kết nội bộ vừa bảo vệ môi trường.

4. Sóng Xanh: CLB SVHĐ Công Nghiệp Việt Trì
“Sóng Xanh” là hoạt động được tổ chức thường xuyên tại các CLB SVHĐ. Người tham gia “Sóng xanh” sẽ cùng nhau tới một địa điểm tại địa phương để thu gom rác tại đó. Hi vọng trong tháng 6 tới sẽ có nhiều hơn nữa các CLB phát động phong trào tổ chức “Sóng xanh”.

5. Hành trình của rác: CLB SVHĐ THPT Yên Dũng 2, CLB SVHĐ THPT Lạng Giang 2.
“Hành trình của rác” là hoạt động thu gom và tái chế giấy, đồ nhựa, đồ thuỷ tinh để đem lại một hành trình mới cho chúng. Hoạt động này sẽ giúp giảm thiểu lượng rác thái khó phân huỷ ra ngoài môi trường.

84 – Số kilogram giấy vụn đã thu gom được.

Cụ thể như sau:
– Hoạt động “Thiên sứ tái chế” đến từ CLB SVHĐ THPT Thuận Thành 1 đã thu gom được 12kg giấy vụn
– Hoạt động “Sóng xanh” đến từ CLB SVHĐ THPT Lạng Giang 2 thu gom được 25kg giấy vụn
– Hoạt động “Thu gom rác thải tái chế” đến từ CLB SVHĐ THPT Yên Dũng số 2 thu gom được 47 kg giấy vụn

471 – Số lượng chai nhựa, chai thuỷ tinh mà GreenWave đã thu gom được

Cụ thể: Hoạt động nhặt rác tại công viên và nơi công cộng của CLB SVHĐ THPT Công Nghiệp Việt Trì đã thu lượm được 65 chai nhựa, chai thuỷ tinh. Con số 376 còn lại do CLB SVHĐ THPT Yên Dũng 2 thu gom được trong sự kiện thu gom rác thải tái chế.

Kết quả tương đối ấn tượng đánh dấu sự trở lại của GreenWave sau dịch Covid-19. Hi vọng trong tháng 6 tới sẽ có nhiều hoạt động và những con số ấn tượng hơn nữa gửi tới quý bạn đọc. Xin chào và hẹn gặp lại!

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động