Review sách: TRUE NORTH GROUPS

2

Review sách là chuyên mục được Sách và Hành động triển khai nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về các đầu sách, từ đó bạn đọc sẽ một phần nắm được cuốn sách đó có phù hợp và cần thiết với mình hay không. Cuốn sách được Sách và Hành động lựa chọn review lần này là cuốn “True North Groups” – Sách mới của nhà sách Thái Hà.

“Bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể tìm ra cách để điều hành một doanh nghiệp trong hai năm và kiếm được một số tiền lớn và tiếp tục. Đó không phải là lãnh đạo. Đó là chơi một trò chơi. Lãnh đạo đang để lại một cái gì đó lâu dài, cho dù đó là cách bạn đối xử với người của bạn hay cách bạn đối phó với một vấn đề.”

Trong các cuộc phỏng vấn với 125 giám đốc điều hành của các công ty lớn, ông George bắt đầu thay đổi các quan niệm định sẵn của chúng tôi về những gì tạo nên một “nhà lãnh đạo”. Các tài khoản điều hành này mô tả các thử nghiệm và sai sót, cũng như những thành công, trong việc quản lý và lãnh đạo một công ty, cũng như các khủng hoảng và thất bại cá nhân đã thúc đẩy họ dẫn dắt các công ty của họ vượt qua thất bại của chính họ. Thật vậy, tác giả cũng trung thực như nhau về những thất bại của chính mình trong những ngày học đại học và sau này trong sự nghiệp.
Không có con đường thiết lập phổ quát để trở thành một nhà lãnh đạo thành công.

True North Groups chứng minh rằng không có con đường hay mô hình lãnh đạo nào được đặt ra trong khi quản lý một tập đoàn lớn. Cuốn sách đưa ra một số ví dụ tuyệt vời về các nhà lãnh đạo đã có những giây phút nghi ngờ bản thân như Ann Mulcahy dừng xe trên đường đi làm về và tự hỏi liệu cô ấy có thể tiếp tục đấu tranh để cứu Xerox khỏi phá sản hay không. Đây là sự hỗ trợ của các đồng nghiệp đã đưa cô đi qua. Hầu hết các nhà lãnh đạo đều trải qua những thời khắc khó khăn và như ông George đã chỉ ra một cách khéo léo, nếu bạn nghĩ rằng bạn đang có một ngày tồi tệ, có lẽ bạn nên nghĩ về Nelson Mandela, người đã bị giam cầm và tra tấn trong 27 năm. Khi được thả ra, Mandela đã chiến đấu vì hòa bình và hòa hợp hơn là để trả thù.

Ông George lập luận rằng thay vì làm việc dựa trên những đặc điểm cá nhân để mô phỏng CEO của một công ty thành công, người ta nên làm việc để thúc đẩy những người làm việc trong tổ chức thực hiện mục tiêu của công ty và tầm nhìn của công ty. Bằng cách tập trung vào làm việc thông qua các thử nghiệm và thành tích cá nhân, cuối cùng, người ta sẽ tìm thấy ‘tiếng nói đích thực’, khối xây dựng hướng tới một công ty có khả năng lãnh đạo xác thực, điều mà không một nhà điều hành nào có thể sao chép.

George vạch ra năm khía cạnh mà một nhà điều hành thường cần phải lãnh đạo với sự lãnh đạo đích thực:
1, Mục đích: Không biết lý do tại sao một người chọn ở vị trí lãnh đạo của mình, có nguy cơ trở nên quá tự tin và kiêu ngạo.
2, Thực hành các giá trị vững chắc: Người ta nên cảnh giác về việc mất bất kỳ sự liêm chính nào trong thực tiễn của công ty hoặc để đối phó với áp lực từ người khác. Một người nên luôn luôn tìm cách duy trì giá trị quan trọng này; mặt khác, một người có nguy cơ mất niềm tin của người khác với tư cách là một nhà lãnh đạo.
3, Trái tim: Điều này có nghĩa là người ta nên đặt trái tim của họ vào công việc của họ. Điều này ngụ ý là đam mê những gì một người làm trong công ty và có bản lĩnh để duy trì tinh thần của công ty và đưa mọi người vượt qua những quyết định khó khăn.
4, Mối quan hệ: Một người nên thể hiện sự tin tưởng và tự tin trong các mối quan hệ của họ để họ có thể tồn tại lâu dài, một chỉ số về cam kết của một người đối với công ty.
5, Kỷ luật tự giác: Khía cạnh này rất quan trọng vì nó liên quan đến trách nhiệm của một người, cũng như đảm bảo những người khác trong công ty cũng vậy.
Vượt qua thành công những thách thức cá nhân có thể dẫn đến sự lãnh đạo đích thực.

Điểm trung tâm của cuốn sách này là trong việc xác định nhà lãnh đạo đích thực là một người sử dụng nghịch cảnh cá nhân để tạo lợi thế cho toàn bộ công ty. Bằng cách vượt qua những thách thức và khó khăn cá nhân, người ta có thể chuyển trải nghiệm đó vào việc thực hiện mục đích, thực hành các giá trị cốt lõi, đam mê, các mối quan hệ cam kết và tự giác để lãnh đạo một công ty có tầm nhìn, mẫu mực của sự lãnh đạo đích thực.

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động