Top 4 cuốn sách hay dịp Halloween

Nhân dịp một mùa Halloween nữa lại đến, thay vì “phát kẹo” để không bị “ghẹo” (trick or treat) Dự án Sách và Hành động sẽ phát sách cho các bạn. Những cuốn sách thích hợp để đọc cho Halloween rùng rợn có lẽ sẽ là thể loại sách Kinh dị hoặc Trinh thám.
Thêm một vài nội dung cho thân văn bản (3)

Trước khi bắt đầu mùa Halloween, Sách và Hành động có một lưu ý nhỏ rằng: 4 cuốn sách sau đây, chống chỉ định với những ai “yếu tim” nhé!

Không thể bỏ lỡ mùa Halloween

Cuốn sách Bird box – Josh Malerman

Nổi tiếng với bộ phim được chuyển thể cùng tên nhưng Bird Box không vì thế mà mất đi sức hút của riêng mình. Tình huống truyện là sự xuất hiện của một loại sinh vật bí hiểm, nếu bất cứ con người nào nhìn thấy nó, sinh vật ấy sẽ khiến con người ấy hóa điên và tự kết liễu mình bằng cách thức tàn bạo và khủng khiếp.

Cuốn sách Bird Box đặc biệt hấp dẫn mùa Halloween.

Bird Box hội tụ mọi yếu tố để trở thành một cuốn sách kinh dị bậc thầy và có khả năng ám ảnh bất cứ độc giả nào muốn đắm mình vào sự khủng khiếp của một thế giới đã không còn như ngày trước.

Cuốn sách Người đàn bà sau cửa sổ – A.J Finn

Là một cuốn tiểu thuyết trinh thám hiện đại, phù hợp với thời điểm Halloween, Người đàn bà sau cửa sổ không đi sâu vào tình tiết gây án mà tập trung vào diễn biến tâm lí nhân vật. Chính những diễn biến tâm lí ấy sẽ tạo nên những cú “plot – twist” ngoạn mục, dư ba sức ám ảnh. Liệu có ai sẽ tin lời một người phụ nữ đã lâu không bước chân ra khỏi căn nhà tối om, mắc các căn bệnh tâm lí khi chứng kiến một vụ giết người? 

Cuốn sách Sau cánh cửa đóng – B.A Paris 

“Jack tài năng và lịch lãm, còn Grace xinh đẹp và thành công. Trong mắt mọi người, họ là một cặp đôi hoàn hảo. Thậm chí, thử thách duy nhất cho mối quan hệ tưởng chừng không gì có thể hủy hoại của họ – sự xuất hiện của Millie, người em gái bị bệnh Down và hoàn toàn sống dựa vào Grace – dường như chỉ là chất xúc tác để họ nhận ra vẻ đẹp tâm hồn, sự bao dung và lòng vị tha vô bờ bến của nhau…

Nhưng, liệu có thật là như thế, hay thực ra, cái tam giác Jack – Grace – Millie chính là căn nguyên cho một bi kịch khủng khiếp, là vỏ bọc hoàn hảo để kẻ ác tự do đùa giỡn và hành hạ con mồi của mình?

Và, có mấy ai biết đến sự tồn tại của những bí mật kinh khủng, trái ngang đằng sau cánh cửa luôn khép chặt của một gia đình lý tưởng, nơi hạnh phúc hoàn hảo và tội ác hoàn hảo nhiều khi chỉ cách nhau một cánh cửa đóng?” (Lời bạt)

Đây chắc chắn là cuốn sách đặc biệt dành cho bạn mùa Halloween này!

Cuốn sách Cầu thang thét gào – Jonathan Stroud

“Suốt hơn năm mươi năm Luân đôn đã gồng mình trước một điều đáng sợ: các vụ ma ám và hiện hồn liên tục xảy ra khắp mọi ngóc ngách.

Tại Lockwood và Đồng sự, một hãng thám tử quy mô nhỏ nhất, cơ ngơi xập xệ nhất, song hoạt động cực kỳ độc lập và kiên quyết không chịu sự kiểm soát nào từ các bậc tiền bối, Lucy Carlyle tuổi trẻ tài cao hợp sức cùng Anthony Lockwood trưởng nhóm cuốn hút.

Một vụ ma ám mới dẫn dụ cả hai đến với một câu chuyện xưa đáng sợ; Lucy, Anthony, cùng đồng sự George béo ưa mỉa mai, chỉ còn lại cơ hội cuối cùng để chuộc lỗi, điều sẽ dẫn họ đến với Dinh thự Combe Carey. Và rồi, liệu họ có sống sót qua trải nghiệm Cầu thang gào thét và Căn phòng Đỏ?

Được đặt trong bối cảnh một thành phố bị các giống ma làm cho hỗn loạn, Cầu thang Gào thét, với các nhân vật chính lôi cuốn, chuỗi hành động ly kỳ, và văn phong hài hước đến kinh ngạc, cùng vô số tình tiết rợn tóc gáy, sẽ khiến đêm của bạn không còn như trước…” (Lời bạt)

“Một niềm hân hoan từ đầu đến chân, đây là cuốn sách bạn sẽ chìa ra cho những độc giả ‘cao cấp’ thường nói rằng họ thà đọc Paradise Lost còn hơn là Harry Potter. Cực kỳ nhanh trí, hài hước, dí dỏm, và đôi khi đáng sợ, văn phong phóng khoáng của Stroud mang đến cho độc giả đúng cuốn sách họ muốn.”

-Elizabeth Bird, School Library Journal

Cuốn sách không dành cho những ai yếu tim mà còn đọc vào dịp Halloween thì càng kinh dị hơn nhé!

Xem thêm các hoạt động của SVHĐ tại: Tại đây

Không thể bỏ lỡ: tại đây

#sachvahanhdong #topsachhay

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động