Vinh danh Green wave – Điều nhỏ bé phi thường tháng 5

Nhân dịp chào mừng ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6, CLB Sách và Hành Động THPT Thuận Thành 1 phát động phong trào “Thiên sứ tái chế – Tôi yêu môi trường như yêu trẻ nhỏ” với mục đích nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức của mọi người đặc biệt là các bạn học sinh về tầm quan trọng của môi trường xung quanh, tăng thêm tình yêu cuộc sống, yêu môi trường và yêu chính hành tinh của chúng ta. Chính nhờ hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa này mà CLB đã xuất sắc giành được giải Green wave - Điều nhỏ bé phi thường tháng 5!
f

Với cách thức tổ chức khá đơn giản, các bạn trẻ đến từ  SVHĐ Thuận Thành số 1 đã vận động các thầy cô giáo, các bạn học sinh trường, những người yêu môi trường dành chút thời gian để thu dọn tại gia đình, mang vỏ bao mì tôm, giấy vụn, giấy bìa, vỏ lon, chai nhựa … đến Phòng đọc tại tầng 1, nhà 5 tầng vào giờ ra chơi các buổi sáng trong tuần. Sau đó các từng thành viên thu gom và lập danh sách các tập thể, cá nhân tham gia chiến dịch, tất cả các số liệu sau phong trào được CLB công khai.

Những phế phẩm này sẽ được phân loại xếp gọn gàng và chuyển đến cửa hàng Healing the Wounded Heart (HWH), số 23 Võ Thị Sáu, TP Huế, nơi đây những món đồ thủ công xinh xắn được nhào nặn từ đôi bàn tay rắn rỏi và tài hoa của những em khuyết tật khiếm thính. Khách đến mua một trong số các sản phẩm làm ra ở đây, % số tiền thu được sẽ góp phần hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh.

Sau hoạt động, nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều cá nhân và tập thể lớp cả trong và ngoài trường tham gia, CLB đã thu về 8kg giấy, hơn 30 chai nhựa, 15 vỏ gói mì tôm và 4,5kg bìa. Một con số rất tích cực trong 20 ngày sự kiện phải không nào. 

“Thiên sứ tái chế” đã rất thành công khi tác động đến nhận thức của mọi người xung quanh, nhất là các bạn học sinh về tầm quan trọng của môi trường. Nâng cao sự hiểu biết, thay đổi suy nghĩ của mọi người về các loại rác thải có thể tái chế thay vì vứt bỏ.

Một lần nữa xin được chúc mừng Sách và Hành động THPT Thuận Thành số 1 đã rất xuất sắc khi tổ chức thành công sự kiện “Thiên sứ tái chế” và giành giải Green wave – Điều nhỏ bé phi thường tháng 5!

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động