Top 3 CLB nỗ lực tháng 9.2020 chính thức lộ diện

Lộ diện 3 CLB đã có những nỗ lực trong tháng 9.2020
IMG_0966

Trong tháng 9 vừa qua, Sách và Hành động vui mừng vinh danh 3 tập thể có nỗ lực trong các hoạt động, đó là 3 CLB:

SVHĐ THPT Thanh Oai B Hà Nội

SVHĐ Đại học Công nghiệp Hà Nội

SVHĐ Học viện Quân Y Hà Nội

1. CLB nỗ lực tháng 9: SVHĐ THPT Thanh Oai B, Hà Nội

CLB Thanh Oai B được đánh giá là CLB có tinh thần trách nhiệm, làm việc tích cực. Tháng nào Thanh Oai cũng có các hoạt động rất sôi nổi. Từ đó tạo sự gắn kết giữa cấc thành viên trong CLB.

Riêng tháng 9 này, Thanh Oai B đã tham gia và tổ chức Mysterious School 2 và Hạ Cháy 03.

Cụ thể, trong tháng 9 vừa qua, CLB đã có 160 lượt mượn sách với các hoạt động về sách: Ngày sách, đêm sách, Hội sách.

Cùng các chiến dịch hành động tuyển thành viên, từ thiện, cuộc thi, hoạt động về môi trường, chạy bộ…. Đặc biệt, ở chiến dịch Hạ cháy, CLB nỗ lực thu về được: 306.75 cân giấy, 18.2 cân nhựa, 311 lon các loại, 2.7 cân sắt và thu về gần 1 triệu đồng tiền gây quỹ.

Riêng mảng truyền thông fanpage, CLB đã có những nỗ lực đáng kể với 4228 lượt tương tác với bài viết và 5454 lượt tiếp cận trong tháng 9 vừa qua.

>> Tìm hiểu thêm về các hoạt động của SVHĐ Thanh Oai B tại: https://www.facebook.com/sachvahanhdongtob

2. CLB nỗ lực tháng 9: SVHĐ Đại học Công nghiệp, Hà Nội

Quân Y và ĐH Công Nghiệp là hai CLB nỗ lực do các bạn đều có thời gian hoạt động chưa lâu và giai đoạn này đang cố gắng để phát triển. Các hoạt động đều giúp thay đổi nhiều so với kết quả trước đây của các bạn.

Một trong những hoạt động dấu ấn tháng 9 của CLB là: Trung thu cho em

Với Mục đích: Mang lại niềm vui Trung thu ấm áp và bù đắp một phần thiệt thòi cho trẻ em có hoàn cảnh thiếu may mắn và mong rằng tất cả các em đều cảm nhận được niềm vui trẻ thơ tại làng trẻ Hữu Nghị Việt Nam.

CLB kết hợp với Đội SVTN, CLB truyền thông EMC, CLB Nghệ thuật EAC của khoa Điện. Gần tới khi chương trình diễn ra BTC có nhận được thêm sự hỗ trợ từ CLB SVTN trường ĐH Giao thông vận tải. Quy mô vào khoảng 200 người với 120 tình nguyện viên và gần 80 em nhỏ cùng các mẹ trong làng trẻ.

>> Tìm hiểu về SVHĐ Đại học Công nghiệp tại: https://www.facebook.com/clbsachdhcongnghiep/

Và kết quả của hoạt động:

 • Trong 2 ngày triển khai hoạt động “Đổi giấy lấy cây – Bán cây” BTC thu về hơn 5 triệu doanh thu trong đó số tiền lãi là 2,3 triệu.
 • Với chương trình “Sống đẹp mỗi ngày” nhận về 2 tạ gạo do các bạn sinh viên quyên góp gửi về cho BTC để trao tặng cho các em nhỏ ở làng trẻ.
 • BTC nhận được số tiền ủng hộ là 2 triệu đồng đến từ Liên chi Đoàn khoa Điện cùng các thầy cô và các bạn sinh viên trong trường.
 • Hoàn thành 100% nội dung chương trình đưa ra và đã gửi tặng các em nhỏ những nhu yếu phẩm thực phẩm cần thiết như: gạo, mì tôm, ngũ cốc, sữa hộp… với giá trị phần quà là 3,5 triệu đồng.
 • Truyền thông online và offline đều nhận sự tương tác mạnh mẽ đến từ sinh viên trong trường. Fanpage CLB nhận được tổng cộng 15.650 lượt tiếp cận và gần 3000 lượt tương tác cho tất cả các bài viết trong sự kiện.

3. CLB nỗ lực tháng 9: SVHĐ Học viện Quân Y, Hà Nội

Trong tháng 9, SVHĐ Học viện Quân Y đã tổ chức thành công chương trình: Đêm sách thu.

Với mục đích:

 • Tạo ra một không gian đọc sách ấm cúng. Tại sự kiện, mọi người có thể tự tay lựa cho mình những cuốn sách yêu thích, có không gian đọc sách riêng để các bạn có thể ngồi lại đọc sách và thưởng trà. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động vui chơi giúp mọi người giải tỏa stress sau những giờ học căng thẳng. 
 • Nhận sách đóng góp từ các thành viên tham gia để xây dựng tủ sách dùng chung thêm phong phú và đa dạng hơn. 
 • Tạo môi trường thuận lợi cho các sinh viên trong và ngoài học viện được trò chuyện, chia sẻ, giao lưu trao đổi kiến thức và học hỏi lẫn nhau. 
 • Gắn kết các thành viên trong CLB, tạo điều kiện cho các thành viên phát triển bản thân. 
 • Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của Quân nhân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. 
 • Truyền tải các thông điệp ý nghĩa cũng như mục đích thành lập, cách thức hoạt động của CLB đến với nhiều người hơn.

Sự kiện đã thu hút được khoảng 160 người đến giao lưu tham quan đêm sách. Đối tượng: cán bộ, sinh viên, học viên trong và ngoài Học viện, đặc biệt có sự tham gia của các bạn đến từ các CLB Sách và Hành động ĐH/CĐ cụm Hà Nội…

Kết quả của hoạt động:

Sự kiện đã vượt mục tiêu so với kế hoạch đặt ra ban đầu về số lượt người tham dự, lượt mượn sách và đóng góp sách…, cụ thể là: 

● Số người tham dự: Khoảng 160 người 

● Số lượt mượn sách: 76 

● Số lượt đóng góp sách: 35 

● Số tiền mà CLB đã gây quỹ được trong đêm sách từ việc bán đồ ăn uống, đồ handmade và đồ lưu niệm của CLB: 1.492.000đ 

Kết quả truyền thông online và offline của sự kiện 

 • Offline: Ban truyền thông của CLB đã thiết kế in Poster và dán ở các vị trí trung tâm xung quanh trường học, tổ chức tuyên truyền cho học viên sinh viên toàn trường.
 • Online: đăng bài thường xuyên giới thiệu sự kiện trên fanpage CLB Sách và Hành động Học viện Quân y và trang thông tin cá nhân của từng thành viên. Nhận thấy, số lượng tiếp cận cũng như số lượng thành viên đến tham dự đêm sách đã tăng rõ rệt so với các sự kiện được tổ chức trước đó. 

Chúc mừng 3 CLB đã giành được giải CLB nỗ lực trong tháng 9 này. Hy vọng giải thưởng sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực để các bạn hoạt động tốt hơn. Hẹn gặp lại ở lần vinh dang tháng 10 nhé!

>> XEM THÊM: https://sachvahanhdong.org/sach-va-hanh-dong-vinh-du-chuc-mung-anh-nguyen-van-an-chu-tich-du-an-svhd-da-lot-top-30-under-30-do-tap-chi-forbes-viet-nam-binh-chon/

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động