Sách và Hành động vinh dự chúc mừng anh Nguyễn Văn An – chủ tịch dự án SVHĐ đã lọt top 30 Under 30 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

coover_OSBC

Ngày, 3.2 vừa qua, tạp chí Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách 30 Under 30 – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020. Thật vinh dự khi lần thứ 2 SVHĐ có đại diện trong hạng mục vinh danh của Forbes Việt Nam. Anh Nguyễn Văn An – co-founder chủ tịch dự án SVHĐ nhiệm kì 2018 – 2022

Đây là lần thứ tư Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.
Danh sách năm nay tôn vinh nhiều lĩnh vực của người trẻ tuổi từ kinh doanh, start-up, nghệ thuật, sáng tạo, khoa học – giáo dục, giải trí thể thao,…Trong đó, anh Nguyễn Văn An đã được vinh danh cho những đóng góp của mình trong lĩnh vực hoạt động xã hội và doanh nghiệp xã hội. 

Cụ thể, anh Nguyễn Văn An đã xây dựng mô hình câu lạc bộ Sách và Hành động tại các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông. Dự án Sách và Hành động đã thành lập hơn 200 câu lạc bộ Sách, xây dựng cộng đồng hơn 5.000 thành viên tại 29 tỉnh, thành phố. Giai đoạn từ năm 2014 – 2018, dự án đã tạo ra tủ sách cộng đồng hơn 40 ngàn cuốn sách đọc miễn phí, hơn 200 ngàn lượt mượn sách. Thông qua các câu lạc bộ sách, ngoài việc truyền bá, lan tỏa thói quen đọc sách, câu lạc bộ còn có các chiến dịch hành động để các thành viên phát triển bản thân. 

Đa số các câu lạc bộ Sách và Hành động ở trường học là câu lạc bộ đầu tiên của trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông. Thông thường, các dự án xã hội ở trường học bị dừng lại sau vài năm hoạt động, hoặc sẽ duy trì ở mức độ hạn chế và dần thu hẹp do động lực của người sáng lập dần mất. Câu lạc bộ Sách và Hành động phát triển tạo được giá trị ngày càng lớn hơn qua các năm. Dự án có ý nghĩa hơn trong bối cảnh giới trẻ ngày càng ít có thói quen đọc sách. 

Là một trong năm đồng sáng lập của dự án năm 2013, An trở thành người điều hành từ năm 2018. Giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2025, An có kế hoạch thành lập 1.000 câu lạc bộ Sách và Hành động trên toàn quốc.

Đây là niềm tự hào của đại gia đình SVHĐ trên toàn quốc, đó là sự ghi nhận bởi những cống hiến của SVHĐ vào sự phát triển chung của xã hội. Một xã hội tử tế và mọi người biết yêu thương nhau.
SVHĐ chắc chắn sẽ không dừng lại ở đây mà sẽ còn cùng nhau chung tay làm lên những điều “phi thường nhỏ bé” nữa.

SVHĐ trân trọng gửi lời cảm ơn tới tạp chí Forbes Việt nam. Cảm ơn đại gia đình SVHĐ đã đồng hành cùng nhau trên chặng đường xây dựng và phát triển SVHĐ đến ngày hôm nay.

Nguồn tin và hình ảnh tham khảo từ
Tạp chí Forbes Việt Nam.

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động