Sách và Hành động cùng Mini – project hè 2021 sôi động giữa lòng đại dịch

Mini-project hè là một trong những hoạt động sôi nổi trong năm nhằm tạo nguồn tài chính vận hành Dự án và thành lập CLB Sách và Hành động trên cả nước. Đây cũng là cơ hội giúp các thành viên làm việc, khám phá và phát triển bản thân. Nhờ sự đồng hành của những đơn vị, cá nhân tài trợ cũng như tâm huyết dành cho từng chiến dịch, mini-project hè 2021 đã đạt được những thành tựu và nhiều bài học đắt giá cho Dự án.
Margarita

1. Giới thiệu về mục đích, chuỗi 4 hoạt động, thời gian triển khai 

Nhìn lại cuốn tạp chí “Những bước chân không mỏi” được thành hình vào những ngày cuối năm 2020, ta mới nhận ra thời gian đã thực trôi nhanh đến vậy. Nhưng chúng ta cũng không khỏi tự hào khi nhìn lại một chặng đường dài không ngừng nghỉ. Trải qua thời điểm dịch bệnh covid-19 không mấy dễ dàng, Sách và Hành động vẫn ở đó với những hoạt động vô cùng sôi động, bùng nổ.

Đặc biệt, không thể bỏ qua chuỗi mini-project hè cực cháy diễn ra vào tháng 8, tháng 9 vừa qua. Chuỗi hoạt động được tổ chức nhằm gây quỹ, tạo nguồn tài chính vận hành Dự án, thành lập Câu lạc bộ cũng như tạo môi trường đào tạo, phát triển nhân sự, giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm, thử thách bản thân. Chuỗi mini-project năm nay gọi tên 4 hoạt động nổi bật: Cuộc thi “Chia sẻ sách hay – Chung tay chống dịch” 

Workshop online “Thay đổi tư duy học tiếng Anh”

Chương trình “bước chân thứ 7.000 – đi bộ tại nhà, covid tránh xa” 

Chiến dịch Affiliate Marketing

Liệu các hoạt động trên đã vận hành ra sao trong giai đoạn này và đạt được những thành quả gì, mời bạn đọc tiếp tục theo chân hành trình của chúng mình nhé!

2. Kết quả thu được của từng chiến dịch

Mỗi chiến dịch, mỗi hoạt động đều là “đứa con tinh thần” trân quý, mang lại không ít thành quả cũng như những bài học quý giá cho các bạn thành viên của Sách và Hành động.

2.1. Cuộc thi “Chia sẻ sách hay – chung tay chống dịch” 

Cuộc thi là ‘phát súng mở màn’ đầu tiên khởi động chuỗi mini-project từ ngày 22/08 và khép lại vào ngày 15/09 vừa qua. “Chia sẻ sách hay – chung tay chống dịch” kết hợp với Kênh Cùng bạn đọc sách, Trung tâm phát triển văn hoá học và đọc suốt đời nhằm lan tỏa, tạo nên làn sóng mạnh mẽ phát triển văn hoá đọc và học tập không ngừng.

Đến với cuộc thi, các bạn thí sinh cần trả lời 3 câu hỏi yêu cầu kiến thức về Kênh “Cùng bạn đọc sách”, ý tưởng phát triển kênh và cảm nhận về cuốn sách yêu thích nhất. Với chủ đề thú vị cùng giá trị giải thưởng hấp dẫn lên tới 47 triệu đồng, cuộc thi đã nhận về 711 bài dự thi từ các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc. 

Đồng hành cùng cuộc thi là đội ngũ ban giám khảo (BGK) là những thạc sĩ, tiến sĩ đang công tác tại các trường, đơn vị với tâm huyết phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng. Qua những đánh giá, nhận xét và tinh lọc từ BGK, cuộc thi đã chọn ra 51 cá nhân, tổ chức xuất sắc nhất để trao giải

2.2. Workshop “Thay đổi tư duy học tiếng Anh”

Tiếp nối chuỗi hoạt động gây quỹ là sự kiện workshop “Thay đổi tư duy học tiếng Anh” nhằm mang tới góc nhìn mới mẻ, chia sẻ trong quá trình học tập cũng như phương pháp học đúng, học trúng để có thể sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Đồng hành với workshop là khách mời vô cùng thông minh, đáng yêu và đa tài Nguyễn Lâm Thảo Tâm. Thảo Tâm là cái tên không còn xa lạ với công chúng, đặc biệt là những bạn trẻ thế hệ Z với thành tích tiếng Anh xuất sắc, đạt điểm số 8.5 ielts trong lần thi đầu tiên và là quán quân EF Challenge Vietnam, đại diện tham gia chương trình lãnh đạo trẻ thế giới tại Brazil (2016). Ngoài ra, khách mời sự kiện còn được yêu thích với vai diễn cô Hồng trong bộ phim chuyển thể “Mắt Biếc”. 

Buổi workshop đã diễn ra thành công ngoài mong đợi vào buổi tối ngày 11.08 vừa qua trên nền tảng Zoom meeting với tổng 284 bạn đăng ký tham gia.Trong buổi workshop, Thảo Tâm đã chia sẻ, truyền cảm hứng học tập tích cực  Qua buổi chia sẻ, BTC đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn và gửi lời cảm ơn tới khách mời duyên dáng của sự kiện. 

Kết thúc sự kiện, BTC đã nhận được tổng số tiền: 7.807.000 VNĐ. BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành tới khách mời cùng các bạn đã tham gia workshop, ủng hộ quỹ Sách và Hành động.

2.3. Chương trình “Bước chân thứ 7.000 – đi bộ tại nhà, covid tránh xa”

Chương trình ra đời với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về rèn luyện sức khoẻ và bước đầu tạo thói quen tập thể dục ngay tại nhà cho mọi người trong thời điểm giãn cách xã hội. Người tham gia chương trình sẽ sử dụng các tiện ích đo bước chân trên điện thoại để thực hiện mục tiêu.

Hàng ngày, BTC sẽ theo dõi tiến độ trong nhóm chung để tổng kết thành tích chạy cũng như tao giải, trao giấy chứng nhận cho người chơi. Chương trình khép lại vào ngày 12/09 vừa qua với những con số ấn tượng: 139 người tham gia và hoàn thành 1.575.000 bước trong vòng 7 ngày. 

2.4. Chiến dịch gây quỹ Affiliate Marketing 

Chiến dịch được tiến hành bằng cách liên kết với các ngân hàng như: ngân hàng số TNEX, ngân hàng Techcombank, Ngân hàng OCB. Ngoài ra, team đã có phương án kết hợp với sàn thương mại điện tử để gia tăng doanh thu cho chiến dịch. Cách thức gây quỹ này tuy còn nhiều mới mẻ nhưng đã được team điều chỉnh và áp dụng hiệu quả với tổng lợi nhuận là 5.197.000 VNĐ

Xem chi tiết tại: https://www.facebook.com/sachvahanhdong

3.  Tổng kết tài chính

Với sự tâm huyết, ủng hộ nhiệt thành từ thành viên Dự án, các đơn vị, cá nhân tài trợ, Dự án Sách và Hành động đã thu về tổng số tiền gây quỹ là 22,066,748 VND. Toàn bộ doanh thu các mini-project sẽ được Dự án sử dụng cho các mục đích sau: 

– Chi trả chi phí nhân sự 

– Chi phí cho chiến dịch thành lập 50 CLB năm 2021 

– Chi phí quản lý vận hành dự án, văn phòng, họp, trang thiết bị sử dụng.

4. Gửi lời cảm ơn từ dự án SVHĐ đến các đơn vị, đối tác, khách hàng đã tham gia hỗ trợ và ủng hộ chiến dịch

Đồng hành cùng chiến dịch lần này của SVHĐ không thể không nhắc sự góp mặt của các đơn vị, đối tác, khách hàng đã tham gia hợp tác và hỗ trợ dự án.

SVHĐ trân trọng cảm ơn:

– Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời  và kênh “Cùng bạn đọc sách” đã đồng hành cùng SVHĐ tổ chức thành công cuộc thi “ Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch” nhằm góp phần vào công cuộc dựng xây cộng đồng đọc sách.

– Chị Nguyễn Lâm Thảo Tâm – Diễn giả của Workshop online “Thay đổi tư duy học Tiếng Anh”.

– Dự án GNH Talk (Gross National Happiness Talk) đã hỗ trợ địa điểm cho Workshop online “Thay đổi tư duy học Tiếng Anh”.

Sách và Hành Động trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác của các bạn, mong rằng SVHĐ sẽ có cơ đồng hành và hợp tác với các bạn trong những sự kiện tiếp theo.

5. Một số hình ảnh tiêu biểu trong chuỗi hoạt động

Hãy cùng SVHĐ ngắm nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong chuỗi mini project: 

Chuỗi hoạt động mini project hè 2021 của dự án Sách và Hành Động đã khép lại thành công, rực rỡ với nhiều hoạt động đa dạng và ý nghĩa. Hãy cùng theo dõi Sách và Hành Động để cập nhật những hoạt động mới mẻ tiếp theo nhé!

Xem thêm: tại đây

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động