Review sách: TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

2

“Chúng ta chỉ thật sự hạnh phúc khi sống với đam mê của mình”.

Chúng ta đã bao giờ ngồi lại một chỗ, ngẫm nghĩ và tự hỏi chính mình rằng: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu chưa? Đã bao giờ ta tự hỏi rằng trong cuộc sống này, bản thân mình đã làm được những gì khi còn trẻ chưa? Đó là một câu hỏi rất đỗi băn khoăn và ngần ngại của hầu hết các bạn trẻ hiện nay. Chúng ta hiểu được rằng tuổi trẻ có thể là một quãng thời gian đẹp nhất, hạnh phúc nhất, ở quãng thời gian đó chúng ta được yêu thương, được quý mến, được thỏa thích làm những điều mà mình muốn. Nhưng trong thực tế, tuổi trẻ lại là khoảng thời gian mà trong lòng chúng ta luôn tràn ngập những kỉ niệm không bao giờ quên, những niềm vui, những khao khát hay thậm chí đó còn là những hành động phút chốc gây ra sai lầm của tuổi trẻ trong chính bản thân ta. Tất cả những điều đó đều phụ thuộc vào sự suy nghĩ, hành động và đặc biệt là sự bồng bột của tuổi mới lớn.

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là quyển sách mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng nên đọc ít nhất một lần.

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” – cuốn sách đã mang đến cho chúng tôi cũng như mang đến cho bạn những tư tưởng vô cùng đắt giá và dạy cho ta biết ước mơ, biết khát vọng, hoài bão về tương lai để từ đó hoàn thiện cuộc sống, biến thanh xuân của chúng ta trở nên rực rỡ hơn. Cuốn sách kể về hành trình đi của tác giả – Rosie Nguyễn. Chị đã từng làm nhiều công việc để kiếm sống, từng đi đến nhiều nơi, nhiều đất nước khác nhau và cứ thế, mỗi một lần trải nghiệm như vậy cô lại coi rằng đó là một lần để được học, được khám phá ra nhiều cái mới mẻ để rồi rút ra cho mình chiêm nghiệm vô cùng quý giá đó là:“Chúng ta chỉ thật sự hạnh phúc khi sống với đam mê của mình”.

Có thể nói tuổi trẻ là cả một khoảng không gian rộng lớn mà ấp ủ cho chúng ta trong đó không chỉ là những ước mơ, hoài bão mà còn có cả những niềm vui, nỗi buồn và nuôi dưỡng trong đó là ngọn lửa bùng cháy vô cùng nhiệt huyết của một thời thanh xuân. Tuổi trẻ thì muốn làm mà không biết gì để làm, già thì biết mà không muốn làm. Tuổi trẻ còn dám thử dám làm, tận dụng thời gian này để trau dồi kiến thức và mài giũa kỹ năng. Nếu chịu khó rèn luyện bản thân, ta sẽ tự tin vững bước ra biển lớn, hòa nhập cùng thế giới và bạn bè năm châu. Người trẻ hiểu biết thì dân trí sẽ nâng cao. Dân trí nâng cao thì chính quyền cải tiến. Chính quyền cải tiến thì đất nước đi lên. Đất nước đi lên thì đời sau phát triển. Do vậy, học tập và rèn luyện không chỉ là cho bản thân, gia đình, mà còn cho xã hội, đất nước, và cho cả các thế hệ mai sau.

Tuy nhiên, còn nhiều bạn trẻ vẫn chạy quanh ở một vòng tròn rỗng, họ vẫn chưa xác định được sở thích, đam mê của bản thân mình thậm chí còn không biết đi về đâu. Và cũng thật may mắn khi Rosie Nguyễn đã giải đáp được những thắc mắc ấy ngay trong cuốn sách này nhờ vậy mà không những đưa ra cho các bạn trẻ phương hướng giải quyết mà còn biến vòng tròn rỗng của họ ngày trở nên đa màu sắc để họ tìm thấy những then chốt đó là: Đam mê – sứ mệnh – sự nghiệp – chuyên môn… .“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là một cuốn sách vô cùng quý giá, nó giúp chúng tôi hiểu được rằng: Tuổi trẻ ở đời ai cũng chỉ có 1 lần, cái tuổi được phép thỏa sức sáng tạo làm điều mình muốn, được phép sai và thử lại. Vì thế đừng gò bó mình bằng những điều mình cảm thấy không thoải mái. Hãy chọn cho mình một đam mê để nuôi dưỡng và bùng cháy nó. Sự khởi đầu đôi lúc khá khó khăn nhưng sẽ tốt đẹp dần về sau. Chính vì vậy hãy hành động ngay đừng để sau này khi ngoảnh lại ta phải nuối tiếc nói câu: “Tại sao khi còn trẻ mình lại không làm điều đó nhỉ ?” .

“Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá”

Bài review của CLB SVHĐ Lục Nam, Bắc Giang trong cuộc thi Đọc sách dệt ước mơ mùa 4 tại Gala SVHĐ năm 2019.

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động