Tổng kết sự kiện: Leader Meeting 2021 – Kết nối để lan tỏa

Leader Meeting là sự kiện thường niên, có vị trí quan trọng của Sách và Hành động. Năm nay, Leader Meeting 2021 được diễn ra với chủ đề: Kết nối để lan tỏa.
cover (1)

Từ ngày 28/8 đến ngày 30/8/2021, Leader Meeting – Họp ban điều hành toàn quốc 2021 đã chính thức quay trở lại với nhiều nội dung hay và hấp dẫn. Các nhà lãnh đạo Sách và Hành động sẽ cùng ngồi lại với nhau trong 3 ngày để cùng tổng kết, đánh giá và bàn luận một số vấn đề của Dự án trong năm vừa qua và định hướng mục tiêu tới năm 2025. Bên cạnh đó, dự án cũng chính thức đưa ra hoạt động khởi động lập dự án Sách và Hành động Đà Nẵng.

Ý nghĩa của Leader meeting 2021 đối với Dự án Sách và Hành động 

Leader Meeting là sự kiện thường niên giữ vai trò quan trọng với sự phát triển của Sách và Hành động (SVHĐ). Hoạt động diễn ra định kỳ hàng năm, nhằm báo cáo tổng kết các hoạt động, thảo luận định hướng phát triển các mảng trong hệ sinh thái DNXH SVHĐ

Timeline sự kiện Leader meeting 2021

Tại Leader Meeting 2020 năm ngoái, dự án có tầm nhìn về việc hướng Sách và Hành động đến tinh thần làm việc Nice & Professional, đổi mới – sáng tạo. Năm nay, Leader meeting quay trở lại với chủ đề: “Kết nối để lan tỏa”. 2021 là năm dự án bước đầu có nhiều những sự phát triển mới, các cơ hội, đi kèm với thách thức, đòi hỏi sự kết nối, gia tăng sức mạnh cộng đồng SVHĐ, để lan toả mạnh mẽ các giá trị tích cực cho xã hội

Góp mặt tại Leader meeting năm nay là những nhà lãnh đạo của SVHĐ ba miền cùng các dự án khác của SVHĐ. Trong đó phải kể đến: 

  • Ban điều hành SVHĐ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
  • Coreteam Ban điều hành SVHĐ Đà Nẵng
  • Chủ nhiệm dự án iBnA
  • Đại diện dự án Tik Tok Sách và Hành động

Nội dung của ngày họp đầu tiên 28/8/2021 tại Leader Meeting 2021 

Ngày đầu tiên của buổi họp ban điều hành toàn quốc đã diễn ra vô cùng sôi nổi với hai phần chính:

  • Báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm 2021 của các ban và dự án
  • Phiên thảo luận “Đổi mới sáng tạo tăng cường sức mạnh cộng đồng Sách và Hành động”

Trong buổi sáng, đại diện các nhà lãnh đạo lần lượt trình báo cáo tình hình hoạt động trong sáu tháng đầu năm 2021. Có thể nhận thấy, đối với hoạt động tại miền Bắc, dự án đang hướng tới mục tiêu lớn thành lập 200 CLB trong năm 2021.

Tuy nhiên, do tình hình dịch diễn biến phức tạp, cách tiếp cận tới các trường, các bạn học sinh phải thay đổi để thích nghi, hoạt động trong 6 tháng đầu năm cũng vì thế mà chậm hơn so với dự kiến. 

Qua những ý kiến đóng góp từ các thành viên ban điều hành, nhiều vấn đề được đưa ra, nhiều giải pháp và ý tưởng được đặt vào. Phiên thảo luận cũng đưa ra định hướng về việc kết nối, hỗ trợ giữa các dự án thành viên trong hoạt động thành lập, chăm sóc hỗ trợ CLB.

Sách và Hành động báo cáo tiến độ thành lập CLB tại Leader Meeting 2021

Buổi chiều diễn ra vô cùng sôi nổi với hoạt động thảo luận, đưa ra ưu, nhược điểm, nguyên nhân và giải pháp hoạt động xây dựng cộng đồng SVHĐ. Ban điều hành đã thống nhất định nghĩa về “Cộng đồng Sách và Hành động”. 

Anh An cũng đặt ra 3 câu hỏi khi SVHĐ chuyển sang mô hình doanh nghiệp xã hội: Sức mạnh của SVHĐ là gì? Làm thế nào để phát triển? Làm thế nào để bền vững? Anh khẳng định: “Sức mạnh của chúng ta đến từ cộng đồng. Sức mạnh của cộng đồng đến từ sự sáng tạo.

Với thế hệ SVHĐ trẻ trung như hiện nay, nếu không phát triển được sự sáng tạo, cộng đồng sẽ khó duy trì.” Trong một hệ sinh thái, sự lên xuống là thường xuyên. Khi hệ sinh thái cân bằng, cộng đồng bền vững nhất. Sự bền vững đến từ SÁNG TẠO

Có thể thấy, đội ngũ ban điều hành mang một tinh thần đổi mới, sáng tạo, đã phát triển SVHĐ khác với 3 năm, 5 năm hay 7 năm trước rất nhiều. SVHĐ đang thay đổi để thích ứng với sự phát triển của xã hội. 

Phiên thảo luận cũng đi đến thống nhất phương án phát triển cộng đồng nội tại của SVHĐ trong giai đoạn tới đáp ứng tiêu chí sáng tạo và có sự chung tay xây dựng của các nhóm đối tượng thành viên.

Nội dung phiên thảo luận thứ hai ngày 29/08/2021 tại Leader Meeting 2021

“Năm 2021 khởi đầu cho chặng mới. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa Sách và Hành động đi thật xa”. Đó là thông điệp đầy ấn tượng của anh Nguyễn Văn An – chủ tịch Dự án Sách và Hành động trong phiên họp ngày thứ 2 của Leader Meeting 2021.

Buổi sáng ngày 29/8, các đại biểu tham dự Leader Meeting đã được gặp gỡ và trò chuyện với anh Đoàn Thanh Tùng – CEO DNXH Hải Đăng. Qua đó, tất cả mọi người đã có cái nhìn rõ nét hơn về doanh nghiệp xã hội, có thêm những kế hoạch, ý tưởng thực hiện để phát triển DNXH Sách và Hành động, dựa trên kinh nghiệm của Hải Đăng.

Sách và Hành động thảo luận mô hình hoạt động trong những năm sắp tới.

Buổi chiều,  anh Nguyễn Văn An – chủ tịch Dự án Sách và Hành động đã đưa ra tổng quan định hướng phát triển DNXH Sách và Hành động trong những năm tới. Sách và Hành động ngày càng mở rộng quy mô, hoạt động ở nhiều mảng đa dạng và mục tiêu lớn là quốc tế hóa Sách và Hành động.

Cuối phiên họp, các đại biểu thảo luận về phương án thành lập CLB trong giai đoạn mới. Làm sao để phát triển nhưng vẫn đảm bảo chất lượng CLB. Cuối buổi, mọi người cùng nhau chia sẻ cảm nhận đầy thú vị sau 2 ngày tham gia Leader Meeting.

Xem chi tiết sự kiện: tại đây

Talkshow “Nguy – Cơ” – Hướng phát triển cho CLB Sách và Hành động trong và sau dịch 

Với mong muốn “xích lại gần hơn” với những CLB Sách và Hành động trên toàn quốc, talkshow “Nguy-Cơ _ Hướng phát triển cho CLB trong và sau đại dịch covid” đã ra đời, là sự kiện dành riêng cho các CLB Sách và Hành động.

Đứng trước những thay đổi do tình hình dịch Covid gây ra, các CLB Sách và Hành động trên toàn quốc đều gặp những khó khăn và thách thức riêng. Chính vì vậy, talkshow “Talkshow “Nguy – Cơ” – Hướng phát triển cho CLB trong và sau dịch ” ra đời nhằm:

  • Chia sẻ, mở rộng tầm nhìn của CLB để các bạn nhận thức rõ những thách thức cũng như cơ hội để phát triển trong thời điểm hiện tại.
  • Định hướng cho CLB để cải thiện hoạt động trong và hậu dịch covid 19, phát triển theo mục tiêu chung của Dự án.
  • Định hướng về hoạt động chăm sóc – tự chăm sóc của các thành viên dự án và CLB SVHĐ, đóng góp và xây dựng tài nguyên chung cho cộng đồng.
  • Thúc đẩy về nâng cao tính chủ động trong kết nối mạng lưới SVHĐ từ các CLB cơ sở.

Ba ngày Leader meeting 2021 đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự tham gia của 21 đại diện SVHĐ toàn quốc. Hy vọng rằng, với những giải pháp được đưa ra trong các phiên thảo luận, ban điều hành và những nhà lãnh đạo của SVHĐ sẽ đưa ra những định hướng phát triển mới, vững chắc cho SVHĐ, để một ngày nào đó, thực hiện khát khao “quốc tế hóa SVHĐ”.

Xem thêm hoạt động dự án: tại đây

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động