Vinh danh hoạt động lan tỏa mạnh mẽ tháng 5.2021: Cuộc thi “Sách tôi yêu, tôi chia sẻ” – CLB Sách và Hành động Yên Dũng 2, Bắc Giang

Hoạt động lan tỏa mạnh mẽ tháng 5: "Sách tôi yêu, tôi chia sẻ" đến từ CLB Sách và Hành động Yên Dũng số 2
Thiết kế không tên

“Sách tôi yêu, tôi chia sẻ” – cuộc thi dành cho những người đam mê đọc sách, là hoạt động lan tỏa mạnh mẽ được tổ chức thường niên bởi CLB Sách và Hành động Yên Dũng số 2. 

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn lan tỏa thói quen đọc sách, thúc đẩy phong trào đọc sách của học sinh, cựu học sinh, cán bộ giáo viên Trường THPT Yên Dũng số 2 nói riêng và thế hệ trẻ nói chung. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu sách, đam mê với sách và hướng đến môi trường học tập tốt, hành động tốt, có ích cho xã hội.

Hoạt động lan tỏa như thế nào?

Diễn ra từ ngày 19.4 – 31.5.2021, trải qua 2 vòng thi, cuộc thi đã nhận về 60 đơn đăng ký là đại diện của 36 chi đoàn trường THPT Yên Dũng số 2, con em của các cán bộ, giáo viên nhà trường. Đặc biệt, cuộc thi còn thu hút được nhiều các bạn đến từ THPT Yên Dũng số 3, THCS Quỳnh Sơn, Tiểu học và THCS thị xã Tân An huyện Yên Dũng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19, thể lệ cuộc thi được thay đổi từ offline hoàn toàn sang 50% là online để phù hợp với tình hình thực tế. Tuy vậy, BTC vẫn nhận được những bài dự thi có có nội dung tốt, thể hiện tình cảm lớn với các cuốn sách hay, bổ ích và được lan tỏa rất mạnh mẽ. 

Hơn thế, hiệu quả truyền thông online cũng vô cùng đáng mừng khi hoạt động lan tỏa với lượt tiếp cận bài sự kiện là 1.065 lượt, 102 lượt lượt phản hồi sự kiện, số like fanpage tăng 400 lượt và số lượt theo dõi fanpage tăng là 500 lượt.

Xem chi tiết tại: tại đây

Để có được những kết quả đó, các thành viên CLB đã đổi mới cách thức truyền thông và nỗ lực lan tỏa cuộc thi với mọi người xung quanh. Cụ thể là, vừa mới phát động cuộc thi, các bạn đã tới từng lớp để truyền thông tới các bạn trong trường. Hơn thế, các bạn trong CLB đã rất tích cực khi chia thành 4 nhóm đi đến 5 trường Tiểu học, Trung học cơ sở lân cận (Tân An, Tân Dân, Lãng Sơn, Quỳnh Sơn, Lão Hộ) để giao lưu và truyền thông cuộc thi đến các bạn học sinh vào giờ Chào cờ của các trường. 

Kết thúc cuộc thi, CLB đã nhận được sự phản hồi tích cực của các thầy cô và các bạn học sinh trong trường. Sự thành công của hoạt động đã khiến phong trào hưởng ứng kỉ niệm ngày Sách Việt Nam 21/04, ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/04 và kỉ niệm 131 năm ngày sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh của các bạn trẻ trở nên sôi nổi và ý nghĩa hơn.

Đối với bản thân các bạn thành viên CLB Sách và Hành động Yên Dũng số 2, đây là cơ hội các bạn thể hiện tinh thần hành động mạnh mẽ, sẵn sàng thử sức và nỗ lực của mình. Cách làm mới, sáng tạo là bài học kinh nghiệm cho những sự kiện tiếp theo.

Chúc mừng CLB Sách và Hành động THPT Yên Dũng số 2 vì những nỗ lực và thành quả của cuộc thi. “Sách tôi yêu, tôi chia sẻ” xuất sắc được vinh danh là Hoạt động lan tỏa mạnh mẽ tháng 5. Các bạn sẽ nhận được phần thưởng từ Quỹ gieo mầm sách và Hành động. 

Hy vọng rằng trong thời gian tới, CLB Sách và Hành động Yên Dũng số 2 sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động lan tỏa, mới mẻ, thu hút và mang nhiều giá trị tốt đẹp tới công đồng.

Xem thêm tại: tại đây

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động