Tổng kết cuộc thi “Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch” tìm hiểu và đồng hành cùng Kênh Cùng bạn đọc sách tháng 8/2021

Sau gần 1 tháng diễn ra, cuộc thi Chia sẻ sách hay - Chung tay chống dịch đã nhận được 711 bài dự thi đến từ 518 cá nhân/đội nhóm và tìm ra chủ nhân xứng đáng nhất của 51 giải thưởng.
cover event-01-01-01

Nhằm góp phần vào công cuộc dựng xây cộng đồng đọc sách, Dự án Sách và Hành cùng Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời đã tổ chức cuộc thi Chia sẻ sách hay – Chung tay chống dịch | Tìm hiểu và đồng hành cùng kênh “Cùng bạn đọc sách”

Thông tin chung về cuộc thi

Chia sẻ sách hay chung tay chống dịch là cuộc thi dành cho mọi học sinh, sinh viên có mong muốn chia sẻ những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Với mong muốn đấy, cuộc thi không giới hạn số lượng bài dự thi và thí sinh tham gia được phép tham gia dưới danh nghĩa cá nhân hoặc nhóm với hình thức đa dạng cho phép thí sinh tự lựa chọn và sáng tạo không ngừng (viết hoặc video)

Cuộc thi bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 22/8 và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo mọi người, từ các bạn học sinh tiểu học cho đến các bạn sinh viên từ các trường cao đẳng, đại học.

Xem chi tiết tại: https://www.facebook.com/sachvahanhdong

Sau hơn 11 nhận bài, cuộc thi nhận về 711 bài dự thi của 518 cá nhân/nhóm từ hơn 20 tỉnh/thành phố trên cả nước. Ngay sau vòng nhận bài dự thi là vòng bình chọn nhằm tìm ra những bài thi được yêu thích nhất đã diễn ra vô cùng sôi nổi gay cấn trên cả 2 nền tảng facebook và youtube.

Chặng đường cuối cùng của cuộc thi đã chính thức khép lại vào ngày 15/9 với tổng số lượng giải thưởng cuối cùng lên tới 51 giải gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 8 giải ba, 32 giải khuyến khích, 3 giải chuyên đề, 2 giải bình chọn và 2 giải dành cho các CLB/đơn vị. Các giải thưởng đã được trao tặng cho những đơn vị, cá nhân xuất sắc nhất. 

Ban giám khảo cuộc thi dành trọn tâm huyết phát triển văn hoá đọc

Cuộc thi được sự đồng hành của 5 vị giám khảo là những thầy cô vô cùng tâm huyết với nghề, không ngừng lan toả tâm huyết với nghề và không ngừng góp phần lan tỏa, phát triển văn hoá đọc sâu rộng trong cộng đồng. Sự đồng hành của các thầy cô ban giám khảo đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của cuộc thi.

Xin trân trọng tri ân Ban giám khảo của cuộc thi:

  1. Tiến sĩ Nguyễn Thị Nương – Giảng viên Khoa Ngữ Văn, Đại hoc Sư phạm Hà Nội
  2. Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Mai – Phó trưởng khoa Thông tin thư viện, Đại học Văn hoá Hà Nội
  3. Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Hoa – Nguyên Phó phòng Khoa học, công nghệ thông tin, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội. 
  4. Thạc sĩ Phạm Quang Quyền – Giảng viên chính, Giám đốc Thư viện đại học Nội Vụ
  5. Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương – Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ – Hà Nội

Sự tâm huyết và công tâm của các giám khảo đã mang về cho cuộc thi những thí sinh, những bài thi xuất sắc, ghi tên mình trên bảng vàng.

Kênh “Cùng bạn đọc sách” – điểm đến lý tưởng dành tặng những người yêu sách

Đồng hành cùng cuộc thi Chia sẻ sách hay – Chung tay chống dịch là Kênh “Cùng bạn đọc sách”.

Kênh “Cùng bạn đọc sách” được xây dựng với 8 chuyên mục đặc sắc nhằm truyền cảm hứng, kết nối và lan tỏa tri thức đến cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ. Kênh là món quà dành tặng những người ưa thích đọc báo, nghe sách, những người đã, đang và sẽ góp phần lan tỏa văn hoá đọc. Đặc biệt, Kênh bày tỏ lòng quan tâm sâu sắc, hướng tới những đối tượng kém may mắn trong xã hội.

Với nội dung phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng, các giọng đọc chất lượng, hình thức được đầu tư, “Cùng bạn đọc sách” chính là điểm dừng chân lý tưởng, là món quà cho những người yêu sách, mong muốn lan tỏa sâu rộng hơn nữa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Xem thêm: tại đây

Related Posts

Nhận tin mới nhất

Nhận những bài viết và tin tức mới nhất từ Sách và Hành động