Giới thiệu chung

Sách và Hành động là một dự án phi lợi nhuận với sứ mệnh phát triển hai giá trị cho giới trẻ: Văn hóa đọc và Tinh thần hành động. Hoạt động chính của dự án là thành lập các Câu lạc bộ Sách và Hành động (CLB SVHĐ) trực thuộc các trường Đại học, Cao đẳng, THPT. Mỗi CLB sở hữu một kho sách cho mượn miễn phí để phát triển văn hóa đọc cho học sinh sinh viên trong trường. Ngoài ra, CLB tổ chức các chiến dịch hành động nhằm ứng dụng kiến thức trong sách, thực thi tinh thần hành động như: Chiến dịch học tập, thi hùng biên, chạy bộ vì môi trường, quyên góp quỹ học bổng cho học sinh nghèo trong trường, làm thiện nguyện, v.v…

Sau khi CLB SVHĐ được thành lập tại các trường, thói quen đọc sách tăng lên nhiều lần, học sinh năng động và tiến bộ trong học tập lẫn các thói quen tích cực, chúng tôi có niềm tin lớn vào giá trị đã tạo ra. Hết năm 2017, đã có 250 CLB SVHĐ trên 21 tỉnh thành khắp đất nước Việt Nam. Mục tiêu xa hơn đến năm 2025, chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thành một nửa các trường ĐH, CĐ và THPT đều có CLB Sách và Hành động.

Trên hết, chúng tôi cam kết cao sẽ luôn đồng hành cùng mỗi CLB trên chặng đường dài nhiều năm, cùng họ vượt qua khó khăn để phát triển bền vững. Để có thể đạt được những mục tiêu đó chúng tôi luôn cố gắng từng ngày là chưa đủ mà còn cần đến sự cổ vũ và ủng hộ của toàn xã hội.

Một gói mỳ giúp một bữa no
Một cuốn sách hay thay đổi cuộc đời
Một hành động ý nghĩa thay đổi nhiều cuộc đời