Blog

Tọa đàm: Con người Israel qua ngôn ngữ hình ảnh

Buổi tọa đàm Con người Isreal kết hợp giữa Đại sứ quán Israel với Dự án Sách và Hành Động
12193499 849718398480761 3352631581790575654 n

Sáng thứ 3 ngày 27/10/2015 Đại sứ quán Israel đã kết hợp với Dự án Sách và Hành động tổ chức buổi tọa đàm Con người Israel qua ngôn ngữ hình ảnh. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của Triển lãm ảnh "Ngôn ngữ ánh sáng" của Nhiếp ảnh gia người Israel - Ziv Koren từ 22/10 đến 1/11/2015.

Buổi tọa đàm đã thu hút được hơn khá nhiều người, đến từ mọi lứa tuổi tham gia với sự chia sẻ và giới thiệu trực tiếp bởi bà Meirav Eilon Shahar - Đại sứ Israel tại Việt Nam. Trong không khí cởi mở và thân mật, bà Shahar đã giới thiệu về câu chuyện đằng sau mỗi tấm ảnh về Israel của tác giả Ziv Koren. Qua buổi tọa đàm, mọi người đã hiểu hơn về những thành tựu phát triển của Israel cũng như về văn hóa, tôn giáo, con người và đất nước. Israel là một quốc gia có khá nhiều điểm tương đồng với Việt Nam trong quá khứ. Vượt qua những khó khăn do chiến tranh, điều kiện khí hậu v.v…

 

Israel đã vươn lên mạnh mẽ và đạt được những thành tựu lớn về khoa học công nghệ đặc biệt trong nông nghiệp. Israel cũng là một quốc gia có nền văn hóa độc đáo và đa dạng với những người dân đến từ khắp nơi trên thế giới. Sự hòa trộn của các nền văn hóa khiến cuộc sống nơi đây trở nên sinh động và đa sắc màu. Nơi đây cũng tập trung nhiều tôn giáo chung sống hòa bình như Do Thái giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo và một số giáo khác cũng như những người nhập cư không tôn giáo từ Nga và một số người Do Thái khác. Triển lãm mang đến cho người xem khá nhiều hình ảnh về các buổi lễ từ các tôn giáo khác nhau.

Ở phần cuối buổi tọa đàm, bà Shahar đã trả lời rất nhiều câu hỏi từ các bạn tham gia. Điều đó chứng tỏ mối quan tâm của các bạn về đất nước và con người Israel đã tăng lên rất nhiều khi ở đầu chương trình hầu như không mấy ai biết nhiều về Israel hoặc biết rất mơ hồ qua các thông tin truyền thông.

Trong thời gian sắp tới, bà Shahar hứa sẽ tiếp tục triển khai các dự án văn hóa, âm nhạc để giới thiệu hình ảnh Israel nhiều hơn đến mọi người. Một lần nữa Dự án Sách và Hành động xin gửi lời cảm ơn chân thành tới đại sứ quán Israel, bà đại sứ Meirav Eilon Shahar đã mang đến một buổi chia sẻ rất hay và gần gũi. Hi vọng trong tương lai Sách và Hành động và đại sứ quán sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác trong những sự kiện khác.